0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Động cơ điện ABB Mô tơ điện ABB

23 thg 9 2015 17:03

Giới thiệu thương hiệu motor điện động cơ 3 pha ABB- Asea Brown Boveri Ltd.

Tập đoàn chế tạo sản xuất thiết bị điện cơ, điện, tự động, điện tử và ứng dụng năng lượng Asea Brown Boveri Ltd, còn gọi là ABB. ABB có khoảng hơn 140 000 nhân viên làm việc trên hơn 100 đất nước. Chính vì chính sách toàn cầu hóa lớn mạnh của ABB rất nhiều người Việt Nam còn chưa biết nguồn gốc xuất xứ của thương hiệu ABB là trụ sở Zurich từ Thụy Sĩ. Trong tất cả ngành sản xuất thiết bị Điện, tự động hoá, tủ điện, DCS, thiết bị đo lường, chế tạo robot, thì sản xuất mô tơ điện là lĩnh vực mà người Việt Nam quan tâm nhiều nhất. Tuy động cơ ABB sản xuất với các tính năng hiện đại nhất, ưu việt nhất và an toàn điện đạt tiêu chuất cao nhất, nhưng không phải mọi công ty Việt Nam đều có thể sử dụng những ứng dụng cao cấp này. ABB có tới hàng trăm loại động cơ chưa được áp dụng tại Việt Nam Giá động cơ điện ABB Châu Âu thường cao hơn gấp đôi so với giá của các motor điện thông dụng trên thị trường. Đây là một rào cản lớn với người các nhà đầu tư nếu muốn sử dụng số lượng nhiều trong các nhà máy của mình. Với người tiêu dùng vào các mục đích dân dụng thì lại càng khó để có thể chi trả khoản tiền khổng lồ cho một motor điện mà họ chưa chắc đã khai thác hết tính năng của nó. Do đó các motor điện ABB được sử dụng ở Việt Nam dưới các hình thức sau. a) Chỉ những nhà máy thật lớn mới dám mua hoặc nhập khẩu trực tiếp những động cơ điện ABB mới xuất xứ nguồn gốc thực sự từ Châu Âu. Hoặc các cơ quan nhà nước mua motor ABB cho các công trình đỏi hỏi an toàn cao như dầu khí, môi trường sản xuất hóa chất, axit, khai thác quặng, chế tạo máy cho quốc phòng. Thời gian đặt hàng motor ABB Châu Âu là rất lâu, thậm chí lên đến hơn 2 tháng với đơn hàng nhỏ lẻ. b) Người tiêu dùng mua được motor ABB second hand (hàng nghĩa địa) đã qua sử dụng. Giá cả thì chỉ bằng 1/3 hoặc ½ hàng mới. Tuy vậy, hàng tốt cũng có mà hàng giả cũng không ít. Các mô tơ được đấu giá cả lô, mua lại của nước ngoài dưới dạng phế liệu, nên khó có thể phân biệt được motor secondhand này đã thay tem mác chưa? Bị quấn sửa lại hay không ? c) Motor ABB sản xuất từ Trung Quốc mới 100% được nhập khẩu về Việt Nam qua đường biển. Tuy sản phẩm không bằng được các mô tơ xuất xứ Châu Âu nhưng chất lượng vẫn tốt. Giá thành cũng hạ đi nhiều khi lắp ráp linh kiện bằng nhân công Châu Á thay vì Châu Âu. Nếu mọi kỹ sư đều có thể trực tiếp đến nhà động cơ điện ABB tại China mà mua cả container hàng thì tốt thật; nhưng hầu hết người Việt ta mua hàng số lượng nhỏ lẻ, khi sản phẩm đã về đến Việt Nam, người sử dụng phải thông qua trung gian; thực giả hay sao, chất lượng có bền không thì qủa là có nhiều điều cần suy xét.

Sau đây công ty TNHH MINHMOTOR xin trình bày vài mẫu động cơ điện ABB Châu Âu và ABB Trung Quốc để quý khách tiện so sánh:

Mô tơ điện ABB (3)

Motor điện 3 pha ABB từ 0.25 kW đến 1000 kW mã khuân frame size 71 đến 450. Tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng IE2. Mô tơ dien ABB (4)   Động cơ điện ABB 3 pha, từ 75 đến 355 kW vỏ gang đạt hiệu suất chuyển hóa điện năng cao nhất IE4. Dong co dien ABB (1) Motor điện vỏ nhôm ABB, 3 pha, từ 120 Watt tới 90 kW. Tiêu chuẩn IE2 quốc tế.Dong co dien ABB (12) Mẫu motor điện ABB 3 pha giá cả kinh tế, hiệu suất chuyển hóa năng lượng IE1, giá mềm hơn các loại motor 3 pha vỏ nhôm cùng công suất. Có từ 120 Watt đến 55KW Motor dien ABB (2) Mẫu motor điện ABB ba pha vỏ nhôm hiệu suất chuyển hóa năng lượng IE2, từ 60 Watt tới 55 kWĐộng cơ điện ABB (5) Dòng động cơ ABB cao cấp đạt tiêu chuẩn IE3, chuyên dùng làm bơm và quạt trong các khu chế xuất dầu của Ả Rập, Iran, Dubai Moteur điện ABB (6) Động cơ 3 pha có phanh từ ABB vỏ nhôm, có cả điện áp xoay chiều và một chiều. Cuối cùng là ảnh Động cơ điện ABB sản xuất tại Trung Quốc. Dong co dien ABB (9)Dong co dien ABB (7) Chúng ta đã thấy sự khác biệt hẳn so các động cơ với sản xuất ở Châu Âu. Khuân vỏ motor giảm độ tinh xảo đi nhiều. Khuân đúc càng đơn giản chi phí càng thấp đi, nhưng khó bảo toàn tính độc quyền. Vì càng dễ đúc thì càng dễ bị copy mẫu, thậm chỉ làm mô tơ giả, bán với thương hiệu ABB. Với rất nhiều kỹ sư điện cho rằng sử dụng động cơ ABB vào các việc không đòi thương hiệu sang trọng là rất lãng phí, chúng ta có thể mua motor 3 pha khác với giá tiết kiệm hơn rất nhiều, độ bền cũng không hề kém cạnh, nếu như biết lắp đặt các thiết bị bảo vệ chuẩn và đừng dùng hết tải. Sau đây là một số nghiên cứu về cách kiểm định chất lượng motor điện quốc tế http://dongco3pha.com/tu-van-ky-thuat-motordien/chon-lua-dong-co-dien-motordien Và giá trung bình của mô tơ 3 pha trên toàn quốc http://dongco3pha.com/tu-van-ky-thuat-motordien/tu-van-mo-to-dien/gia-dong-co-dien-mo-to-dien/ Mẫu motor 3 pha CN Úc http://dongco3pha.com/danh-muc/dong-co-dien-motor/

Tin tức liên quan

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG
Máy bơm nước lưu lượng
Motor điện 3 pha tần số 60 HZ
Giá motor điện teco 3 pha
Giá Motor Điện 1 Pha Đài Loan
/ /