0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc
Bộ lọc sản phẩm

Motor Điện 3 Pha 10hp 7.5kw

4.250 reviews

Motor điện 3 pha 10Hp 7.5kw còn gọi là động cơ điện 3 pha 10Hp 7.5kw được ứng dụng nhiều trong các loại máy tiện, máy chế biến gỗ, máy thổi lớn và quạt công nghiệp công suất lớn. Sau đây là những thông tin quan trọng của sản phẩm này. 

1) Khái niệm motor điện 3 pha 7.5kw 10HP

Motor điện 3 pha 7.5 kW 10 HP là một loại động cơ điện được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Đây là một motor có công suất định mức là 7.5 kilowatts hoặc tương đương với 10 mã lực (HP).

Motor 7.5kw 3 pha có ba dây dẫn điện và sử dụng nguồn cấp 3 pha để hoạt động. Điện áp được cung cấp cho motor này thường là 380-415 VAC (tùy thuộc vào tiêu chuẩn điện áp của quốc gia hoặc khu vực). Motor điện 3 pha thường có hiệu suất cao hơn so với motor đơn pha và thích hợp cho các ứng dụng công suất lớn.

2) Công dụng của motor điện 3 pha 7.5kw 10HP

Dưới đây là một số vai trò chính của động cơ 7.5kw 3 pha:

 • Vận chuyển và vận hành các máy móc công nghiệp: Motor 10hp 3pha được sử dụng để cung cấp công suất và chuyển động cho các máy móc công nghiệp như máy gia công kim loại, bơm nước, quạt công nghiệp, máy nén khí, máy cắt, máy nghiền và các thiết bị khác. Motor này giúp đáp ứng nhu cầu công suất lớn và đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị công nghiệp.
 • Hệ thống cơ điện trong các nhà máy và nhà xưởng: động cơ 10HP 3 pha thường được sử dụng trong các hệ thống cơ điện của các nhà máy và nhà xưởng để cung cấp điện cho nhiều thiết bị và máy móc khác nhau. Nó có khả năng đáp ứng nhu cầu công suất lớn trong môi trường công nghiệp và đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định của các thiết bị khác nhau.
 • Ứng dụng trong hệ thống xử lý nước và hệ thống công nghiệp khác: motor 10 ngựa 3 pha được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước, bơm nước, máy lạnh công nghiệp, hệ thống làm lạnh và hệ thống công nghiệp khác. Nó cung cấp công suất cần thiết để vận hành các thiết bị này một cách hiệu quả và đáng tin cậy.
 • Các ứng dụng dân dụng: động cơ 10 ngựa 3 pha cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng như hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị gia dụng khác. Nó giúp cung cấp công suất và chuyển động cho các thiết bị này trong môi trường dân dụng.

3) Cấu tạo của motor điện 3 pha 7.5kw 10HP

Motor điện 3 pha 7.5 kW 10 HP có cấu tạo cơ bản gồm:

 • Rotor: Rotor là phần quay của motor, thường được làm bằng lõi sắt và được gắn các thanh dẫn điện (dây đồng hoặc thanh nhôm) trong đó. Rotor chịu tác động từ trường từ của stator và tạo ra chuyển động quay.
 • Stator: Stator là phần tĩnh của motor và bao gồm các cuộn dây được đặt trong khe của lõi sắt. Stator tạo ra trường từ cần thiết để tương tác với rotor và tạo ra chuyển động quay. Cuộn dây trên stator được kết nối với nguồn điện ba pha.
 • Đế motor: Đế motor là phần chứa và giữ cố định các thành phần cơ bản của motor, bao gồm rotor và stator. Nó cũng chứa các phần khác như bạc đạn, hệ thống làm mát và hệ thống bôi trơn.
 • Bộ khởi động: Motor điện 3 pha 7.5 kW thường đi kèm với bộ khởi động, bao gồm mạch bảo vệ và các thiết bị điều khiển như công tắc mạch chính, bảo vệ quá tải, tụ khởi động và các bộ điều khiển tốc độ.
 • Hệ thống làm mát: Motor điện thường được trang bị hệ thống làm mát để duy trì nhiệt độ hoạt động an toàn. Hệ thống làm mát có thể bao gồm các quạt làm mát hoặc hệ thống tuần hoàn chất lỏng để tản nhiệt.
 • Bộ chuyển đổi công suất: Motor điện 3 pha 7.5 kW thường được kết nối với bộ chuyển đổi công suất như biến tần để điều chỉnh tốc độ và điều khiển hoạt động của motor.
 • Bảo vệ: Motor điện cũng được trang bị các thiết bị bảo vệ như cầu chì, cầu dao đảo pha và các cảm biến quá tải để đảm bảo an toàn và bảo vệ motor khỏi các tình huống quá tải và sự cố.

4) Nguyên lý hoạt động motor điện 3 pha 7.5kw 10HP

Nguyên lý hoạt động chính của motor điện 3 pha 7.5 kW là:

 • Tạo trường từ của stator: Khi dòng điện 3 pha chạy qua các cuộn dây trên stator, nó tạo ra một trường từ quay ở các pha khác nhau. Trường từ này có thể được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên tắc của các cuộn dây đối lưu và sự pha lệch giữa các pha.
 • Tương tác giữa trường từ stator và rotor: Trường từ quay của stator tương tác với trường từ được tạo ra trên rotor. Sự tương tác này tạo ra một lực đẩy và kéo giữa hai trường từ, tạo nên một moment xoắn. Moment xoắn này làm cho rotor quay.
 • Điều khiển tốc độ và hướng quay: Tốc độ và hướng quay của motor điện 3 pha có thể được điều khiển bằng cách thay đổi tần số và pha của nguồn cấp. Sử dụng bộ điều khiển như biến tần, có thể điều chỉnh tần số và pha của nguồn cấp để thay đổi tốc độ và hướng quay của motor.
 • Hiệu suất và hệ thống bảo vệ: Motor điện 3 pha 7.5 kW thường có hiệu suất cao và được trang bị các thiết bị bảo vệ như cầu chì, bảo vệ quá tải và cảm biến nhiệt để đảm bảo hoạt động an toàn và bảo vệ motor khỏi quá tải và sự cố.

5) Các công ty sản xuất motor điện 3 pha 7.5kw 10HP

Có nhiều hãng sản xuất motor điện 3 pha có công suất 7.5 kW 10 HP trên thị trường. Dưới đây là một số hãng nổi tiếng trong lĩnh vực này:

 • Siemens: Siemens là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp điện và điện tử. Họ cung cấp nhiều dòng motor điện 3 pha với công suất 7.5 kW, bao gồm các sản phẩm thuộc các dòng Siemens SIMOTICS.
 • ABB: ABB cũng là một nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực công nghiệp điện và tự động hóa. Họ cung cấp motor điện 3 pha với công suất 7.5 kW trong các dòng như ABB M3BP.
 • WEG: WEG là một hãng sản xuất motor điện lớn đến từ Brazil. Họ cung cấp motor điện 3 pha 7.5 kW với nhiều tùy chọn sản phẩm khác nhau, bao gồm dòng WEG W22.
 • Nidec: Nidec là một nhà sản xuất motor điện đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản. Họ cung cấp motor điện 3 pha 7.5 kW trong các dòng sản phẩm Nidec Leroy-Somer và Nidec Control Techniques.
 • Baldor: Baldor là một trong những nhà sản xuất motor điện nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Họ cung cấp motor điện 3 pha 7.5 kW trong các dòng sản phẩm Baldor-Reliance.

Tốc độ thông dụng của motor điện 3 pha 10 ngựa 7.5kw gồm có: 

 • 4 pole, 4 cực điện, trục quay 1400-1500 vòng/phút
 • 2 pole, 2 cực điện, trục quay 2800-3000 vòng/phút
 • 6 pole, 6 cực điện, trục quay 900-1000 vòng/phút

Ngoài ra còn có động cơ điện 10Hp 7.5kw chạy 700 vòng, 600 vòng, 500 vòng/phút (8 cực, 10 cực, 12 cực) nhưng ít phổ biến hơn.

 
Hiển thị 1 - 9 trong 9 sản phẩm