0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Phần Mềm Vẽ Hộp Số Giảm Tốc Inventor, Mastercam, Nx, Ctm Center, Autolisp

01 thg 7 2021 14:12

Đối với những người mới tiếp xúc với việc vẽ hộp giảm tốc, thì việc tìm hiểu, xây dựng được 1 bản vẽ là vô cùng khó khăn. Đặc biệt khi những hộp giảm tốc được sử dụng rất nhiều trong chuyên ngành kỹ thuật, ai ai cũng cần nghiên cứu, tìm hiểu để học tập. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách cài đặt phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp dành cho những bạn đã và đang chuẩn bị vào nghề.

1. Phần mềm vẽ hộp giảm tốc khái niệm, công dụng

Trước kia, khi chưa có phần mềm inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp,... việc thiết kế bản vẽ hộp giảm tốc được các kỹ sư vẽ bằng tay nên tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Hiện nay, các phần mềm này thường có khả năng tính toán, chúng đã được các kỹ sư thiết của công ty phần mềm kế bằng ngôn ngữ lập trình Visual Basic, đồng thời người ta sẽ dùng công cụ vẽ tự động bằng các dạng ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như phần mềm Autolisp.

inventor

Công cụ vẽ tự động bằng các dạng ngôn ngữ lập trình

Sự ra đời của các phần mềm vẽ hộp giảm tốc đã làm cho công việc này trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bản chất của quá trình thiết kế bản vẽ cùng với Autocad hoặc các phần mềm cùng các phần mềm tương đương vẫn là công việc chủ yếu cần phải thiết kế bằng thủ công. Kỹ sư thiết kế phầm mềm phải vẽ tay hoặc chọn lựa các chi tiết hoặc cụm chi tiết để có thể hoàn thiện được bản thiết kế trên máy tính căn cứ vào các yêu cầu và thông số kỹ thuật cụ thể.

Phần mềm vẽ hộp giảm tốc Autodesk Inventor 2021 Professional cung cấp cho các kỹ sư cũng như các sinh viên kỹ thuật các giải pháp thiết kế và kỹ thuật cấp chuyên nghiệp với những thiết kế cơ khí 3D, cách mô phỏng, dụng cụ được trực quan hóa và tài liệu. Với phần mềm Inventor 2021, các kỹ sư có thể  tích hợp được các bản vẽ 2D Autodesk AutoCAD và cả dữ liệu 3D vào trong một mô hình kỹ thuật số duy nhất. Từ đó sẽ tạo ra một đại diện ảo của sản phẩm cuối cùng cho phép họ có thể xác thực được hình thức, phù hợp với chức năng của sản phẩm trước khi chúng được tạo.

Hướng dẫn cài đặt Autodesk Inventor 2021 Full bản quyền:

 • Tắt phần mềm diệt virus (cần phải tắt cả Windows Defender) vì đây là chi tiết cực kỳ quan trọng.
 • Giải nén file Autodesk Inventor 2021 vừa download về.
 • Chạy file Setup ở phần mềm vừa giải nén ra.
 • Ấn Instal và đợi cho phần mềm cài đặt xong.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tắt mạng trước rồi mới ấn Launch để mở phần mềm.
 • Chọn  Active >> điền Serial Number ở trong hướng dẫn vào >> Next >> Request an activation code using an offline method >> bấm Next >> chọn Back.
 • Giải nén File Crack hoạt động với bản quyền Administrator.
 • Copy Request Code sau đó ấn >> Patch >> Generate >> Copy Activation Key và paste vào phần mềm.
 • Ấn Next và màn hình sẽ hiện lên thông báo cài đặt thành công. Mở mạng lên, vào phần mềm và sử dụng bình thường.

autocad

Giao diện phần mềm Autodesk Inventor 2021 Professional

Đường link download phần mềm dành cho bạn tham khảo:

Video hướng dẫn tính toán và thiết kế vỏ hộp giảm tốc trên phần mềm Invenor

Mastercam 2020 full crack là phần mềm giúp tăng năng suất gia công và giảm thiểu chi phí sản xuất chung với 2D mới nhất. Thông qua các tính năng tự động cùng với phay đa trục, cải tiến trang bị mô hình và autoCAD, cải tiến cấu hình máy, công cụ 3D,...

mastercam

Giao diện phần mềm Mastercam 2020 full crack

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mastercam 2020 full crack:

 • Lưu ý trước khi cài đặt: Tắt phần mềm diệt virus của máy tính (kể cả Windows Defender)
 • Bước 1: Giải nén file Mastercam 2020 vừa download về máy.
 • Bước 2: Vào thư mục vừa giải nén >> nhấn Setup để tiến hành cài đặt phần mềm Mastercam 2020.
 • Bước 3: Copy folder “MultiKey_18.1.1_x64_24032019_testmode” vào trong phần Crack >> vào ổ “C:\”.
 • Bước 4: Chuột phải vào file “MasterCAM_TEST_185221_hasp_dealer.reg” sau đó chọn Manage > chọn Yes.
 • Bước 5: Tiếp đến, mở khởi động file “install.cmd” với chuột phải >> chọn Run as Administrator.
 • Bước 6: Khởi động lại máy, sau đó Windows sẽ chạy vào chế độ test mode.

Các bạn có thể tham khảo đường link dưới đây và làm theo hướng dẫn: Tải tại đây.

Siemens NX 12 chính là phiên bản mới nhất của phần mềm tiện dụng vẽ hộp số giảm tốc, thường cung cấp cho bạn cách thiết kế sản phẩm, thông số kỹ thuật trong sản xuất. Bằng cách này, bạn sẽ có cách hoàn thành bản vẽ tốt hơn và nhanh hơn nhiều so với các phần mềm khác. 

Phần mềm NX đi kèm với một số chức năng hồi sinh, do đó nó góp phần cải tiến tốc độ cùng với hiệu suất trong suốt cả quá trình phát triển sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thấy được NX sẽ tăng tốc quá trình thiết kế cùng với kỹ thuật sản xuất.

solidworks

Giao diện phần mềm vẽ hộp giảm tốc nx

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Siemens NX 12:

 • Tắt phần mềm diệt virus (Chú ý tắt cả cài đặt Windows Defender)
 • Giải nén phần mềm NX vừa download.
 • Vào phần Crack >> Server >> giải nén file “SSQ_UniversalLicenseServer_ Core_20180127075000” và “SSQ_UniversalLicenseServer_Module_Siemens PLM_20180127075000” copy folder “Vendors” vào folder “SolidSQUAD_License_Servers” mà bạn vừa giải nén.
 • Di chuyển thư mục “SolidSQUAD_License_Servers” đi đến ổ C, vào trong và chạy file “Install_or_update.bat” nhấp chuột phải >> Run As Administrator
 • Mount File “Siemens.NX.12.0.1.Win64.iso” >> chạy Launch.exe >> Install NX >> đến bước License server thì nhập vào pass: 27800@localhost.
 • Sau khi cài xong phần mềm, copy file NX 12.0 đến nơi vừa cài đặt phần mềm theo đường dẫn “C:\Program Files\Siemens\NX 12.0”.

Đường link tham khảo để cài đặt phần mềm nx: Tải tại đây.

CTM Center là phần mềm giúp hỗ trợ tính toán chi tiết máy do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thiết kế, phần giúp tính toán được hầu hết các bài toán về CTM, chẳng hạn như thiết kế hệ dẫn động cơ khí hay tính toán các bộ truyền, cách tính toán để lựa chọn con lăn. Điều đáng tiếc đó là phần mềm mới chỉ hỗ trợ đến phiên bản CAD 2008.

Các thành phần chủ yếu của chương trình:

 • HTD: Tính toán thiết kế cho hệ dẫn động cơ khí: Khi chọn chức năng này thì CTM Center sẽ gọi để máy thực thi chương trình HTD.exe. Đây là chương trình thực hiện tính toán nhằm thiết kế được hệ dẫn động cơ khí.
 • CTM2.a: Thiết kế các bộ truyền động cơ khí: Khi bạn chọn chức năng này thì CTM Center sẽ gọi để cho máy thực thi chương trình CTM2_a.exe. Đây chính là chương trình thực hiện tính toán và hỗ trợ thiết kế các bộ truyền động cơ khí (trong đó có bánh răng, bộ truyền đai, xích, trục vít – bánh vít).
 • CTM2.b – Tính toán và chọn ổ lăn: Khi chọn chức năng này thì phần mềm CTMCenter sẽ gọi máy tính thực thi chương trình CTM2_b.exe. Đây chính là chương trình thực hiện tính toán để bạn có thể lựa chọn ổ lăn hoặc tra cứu được các thông số kỹ thuật của ổ lăn.
 • Chạy AutoCAD: Chức năng này đã được giới thiệu chi tiết ở trong phần cài đặt menu CTM trong phần mềm AutoCAD.

autocad mechanical

Giao diện của phần mềm ctmcenter

Link và hướng dẫn tải phần mềm cho bạn tham khảo dưới đây: Tải tại đây.

Geartrax là phần mềm một phần mềm có chức năng hỗ trợ trong việc tạo ra các cặp bánh răng trụ, bánh răng nghiêng, hình nón, trục vít,... một cách dễ dàng. Và bạn có thể tìm được chính xác các thông số Module hay Pitch của bộ phận bánh răng, thường dùng cho các phần mềm CAD, chẳng hạn như Solidworks và Inventer.

Dưới đây là hướng dẫn các bạn tạo ra bánh răng côn thẳng bằng phần mềm Geartrax

 • Bước 1: Khởi động phần mềm Geartrax: Lần lượt chọn lựa kiểu bánh răng: Răng côn (Bevel Gears), răng thẳng (Bevel type Straight).
 • Bước 2: Hiệu chỉnh lại các thông số của bánh răng như ý muốn. Trong đó:

      Pitch diameter: Đường kính vòng chia

      Outside diameter: Đường kính vòng đỉnh

      Module, Diametral Pitch

      Number of teeth: Số răng

      Hay các thông số về Hub và Key cũng được hỗ trợ trên              phần mềm Geartrax Pro 2018.

phần mềm nx

      Geartrax là phần mềm một phần mềm để tạo ra các cặp            bánh răng

 • Bước 3: Sau khi thiết lập đầy đủ thông số kỹ thuật của bánh răng, tiếp theo là tạo bánh răng bằng phần mềm Solidworks >>Chọn tab CAD >> Create in CAD >> kích chọn biểu tượng Geartrax để bắt đầu tạo part.

Tải phần mềm theo đường link dưới đây: Tải tại đây.

Đây là một ứng dụng của Lisp (một ngôn ngữ lập trình có dạng script) được sử dụng trong môi trường thiết kế AutoCad. Autolisp được soạn trên các công cụ soạn thảo, chẳng hạn như Notepad,… và chúng được lưu lại dưới đuôi .LSP.

Với AutoLisp, các bạn có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu của AutoCad để thêm các thông tin, mở rộng thêm hoặc tùy ý biến đổi các chức năng của Autocad nhằm thực hiện các công việc về tự động hoá trong việc thiết kế.

phần mềm inventor

Giao diện phần mềm AutoLisp

Cách tải AutoLisp vào bộ nhớ của máy tính như sau:

 • Bước 1: Tải chương trình AutoLisp vào bản vẽ hiện hành bằng cách: Vào menu Tool/ Load Application >> Chọn file Lisp cần sử dụng >> chọn Load hoặc có thể sử dụng lệnh Appload (ap): lệnh để cập nhật được lisp vào bản vẽ.

        Lưu ý: Các bạn nhớ tích vào ô Add to History để có thể ghi nhớ vào History list, lần sau muốn sử dụng phần mềm Lisp thì các bạn chỉ việc chọn trong History list mà không cần phải download lại từ đầu.

 • Bước 2: Tìm lệnh tắt của Lisp mà các bạn đang sử dụng: Mở file Lisp của bạn ra bằng Notepad >> nhấn CtrlF tìm từ khóa “C:”, sau từ khóa này cũng chính là lệnh tắt của Lisp.

Đường link tải AutoLisp về và cài đặt vào máy: Tải tại đây.

Video hướng dẫn vẽ Hộp giảm tốc

8. Bản vẽ hộp giảm tốc hot nhất nước Việt

Hộp giảm tốc bánh răng côn là hộp số giảm tốc gồm bánh răng côn răng thẳng và bánh răng côn trụ

Hộp giảm tốc NMRV là loại giảm tốc trục vít bánh vít có tỉ số truyền 5 tới 10000, giảm 5 lần tới 10 000 lần

Hộp giảm tốc trục vít WPA hay hộp số trục vít WPA gồm bánh răng (bánh nhông) hợp kim đồng và guồng xoắn

Hộp giảm tốc trục vít WPS còn gọi là hộp giảm tốc trục vít WPDS gồm bánh răng hợp kim đồng và guồng xoắn.

Hộp giảm tốc trục vít WPX WPO trục vuông góc gồm bánh răng hợp kim đồng và guồng xoắn. 

Hộp giảm tốc Đài Loan

Hộp giảm tốc 2 cấp còn gọi là hộp số giảm tốc 2 cấp là phần máy hỗ trợ động cơ điện giảm tốc độ đi nhiều lần, tốc độ chậm 

Hôp giảm tốc ZQ còn gọi là hộp số giảm tốc ZQ hay hộp giảm tốc cẩu trục ZQ chuyên dụng làm tời bò, máy cầu trục, thiết bị nâng hạ.

Hộp giảm tốc F trục song song  còn gọi là hộp số FA FF FAF

Kết luận

Trên đây là các thông tin cụ thể và hướng dẫn cài đặt phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp cũng như đường link tải phần mềm dành cho các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn có thể căn cứ vào đó để có thể lựa chọn được phần mềm vẽ hộp giảm tốc phù hợp cho công việc của mình.

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

2.154 reviews

Tin tức liên quan

Bảng Tra Công Suất Motor 3 Pha, 1 Pha Chi Tiết 02/2024
Top Phớt Máy Bơm - Phớt Bơm Giá Tốt, Siêu Bền Bán Chạy Nhất
Top Motor 12V Không Chổi Than Chế Quạt Giá Tốt, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất
Motor Cấp Thức Ăn Tự Động Cho Gà, Vịt, Lợn Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất Việt nam
Ly Hợp Thắng Từ Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Ly Hợp Phanh Từ