0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Phần Mềm Vẽ Hộp Số Giảm Tốc Inventor, Mastercam, Nx, Ctm Center, Autolisp

Viết bởi: Vũ Hồng Phúc
Vũ Hồng Phúc
Vũ Hồng Phúc, sinh năm 1985, sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Vũ Hồng Phúc đã tự mình khám phá thế giới qua việc du học tại EF Language School London và nhiều trường đại học khác. Tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm, anh quyết định trở về đất nước. Vũ Hồng Phúc đã hướng đến mục tiêu phát triển Dongco3pha.com là thương hiệu "Động cơ điện" hàng đầu Việt Nam. Trong nhiều năm liền danh liên tục mang lại nhiều thành tựu cho doanh nghiệp và đóng góp nhiều giải pháp tối ưu về chế tạo máy, chế tạo động cơ giảm tốc, động cơ điện.
26 thg 5 2024 21:45

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào những chiếc máy móc phức tạp vận hành trơn tru như vậy không? Bí mật nằm ở hộp số giảm tốc, một hệ thống bánh răng tinh vi điều khiển tốc độ và mô-men xoắn. Nhưng thiết kế một hộp số giảm tốc hiệu quả đòi hỏi nhiều hơn chỉ là các bánh răng!

Giới thiệu với bạn thế giới của phần mềm vẽ hộp số giảm tốc. Đây chính là "trí tuệ" đằng sau những cỗ máy mạnh mẽ. Phần mềm này giúp bạn vượt qua những thách thức của việc thiết kế thủ công, cung cấp các công cụ chuyên dụng để xây dựng mô hình CAD 3D chính xác của hộp số giảm tốc. Bạn không cần phải lo lắng về các tính toán phức tạp - phần mềm sẽ tự động thực hiện phân tích ứng suất để đảm bảo thiết kế của bạn có thể chịu được tải trọng, đồng thời tiến hành kiểm tra va chạm để ngăn chặn các bộ phận va chạm với nhau.

Hãy cùng khám phá các phần mềm vẽ hộp số giảm tốc hàng đầu như Inventor, Mastercam, Nx, CTM Center và Autolisp. Bài viết này sẽ so sánh các tính năng, ưu nhược điểm của từng phần mềm, giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo để hiện thực hóa ý tưởng hộp số giảm tốc của mình.

1. Phần mềm vẽ hộp giảm tốc khái niệm, công dụng

Trước kia, khi chưa có phần mềm inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp,... việc thiết kế bản vẽ hộp giảm tốc được các kỹ sư vẽ bằng tay nên tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Hiện nay, các phần mềm này thường có khả năng tính toán, chúng đã được các kỹ sư thiết của công ty phần mềm kế bằng ngôn ngữ lập trình Visual Basic, đồng thời người ta sẽ dùng công cụ vẽ tự động bằng các dạng ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như phần mềm Autolisp.

inventor

Công cụ vẽ tự động bằng các dạng ngôn ngữ lập trình

Sự ra đời của các phần mềm vẽ hộp giảm tốc đã làm cho công việc này trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bản chất của quá trình thiết kế bản vẽ cùng với Autocad hoặc các phần mềm cùng các phần mềm tương đương vẫn là công việc chủ yếu cần phải thiết kế bằng thủ công. Kỹ sư thiết kế phầm mềm phải vẽ tay hoặc chọn lựa các chi tiết hoặc cụm chi tiết để có thể hoàn thiện được bản thiết kế trên máy tính căn cứ vào các yêu cầu và thông số kỹ thuật cụ thể.

Phần mềm vẽ hộp giảm tốc Autodesk Inventor 2021 Professional cung cấp cho các kỹ sư cũng như các sinh viên kỹ thuật các giải pháp thiết kế và kỹ thuật cấp chuyên nghiệp với những thiết kế cơ khí 3D, cách mô phỏng, dụng cụ được trực quan hóa và tài liệu. Với phần mềm Inventor 2021, các kỹ sư có thể  tích hợp được các bản vẽ 2D Autodesk AutoCAD và cả dữ liệu 3D vào trong một mô hình kỹ thuật số duy nhất. Từ đó sẽ tạo ra một đại diện ảo của sản phẩm cuối cùng cho phép họ có thể xác thực được hình thức, phù hợp với chức năng của sản phẩm trước khi chúng được tạo.

Hướng dẫn cài đặt Autodesk Inventor 2021 Full bản quyền:

 • Tắt phần mềm diệt virus (cần phải tắt cả Windows Defender) vì đây là chi tiết cực kỳ quan trọng.
 • Giải nén file Autodesk Inventor 2021 vừa download về.
 • Chạy file Setup ở phần mềm vừa giải nén ra.
 • Ấn Instal và đợi cho phần mềm cài đặt xong.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tắt mạng trước rồi mới ấn Launch để mở phần mềm.
 • Chọn  Active >> điền Serial Number ở trong hướng dẫn vào >> Next >> Request an activation code using an offline method >> bấm Next >> chọn Back.
 • Giải nén File Crack hoạt động với bản quyền Administrator.
 • Copy Request Code sau đó ấn >> Patch >> Generate >> Copy Activation Key và paste vào phần mềm.
 • Ấn Next và màn hình sẽ hiện lên thông báo cài đặt thành công. Mở mạng lên, vào phần mềm và sử dụng bình thường.

autocad

Giao diện phần mềm Autodesk Inventor 2021 Professional

Đường link download phần mềm dành cho bạn tham khảo:

Video hướng dẫn tính toán và thiết kế vỏ hộp giảm tốc trên phần mềm Invenor

Mastercam 2020 full crack là phần mềm giúp tăng năng suất gia công và giảm thiểu chi phí sản xuất chung với 2D mới nhất. Thông qua các tính năng tự động cùng với phay đa trục, cải tiến trang bị mô hình và autoCAD, cải tiến cấu hình máy, công cụ 3D,...

mastercam

Giao diện phần mềm Mastercam 2020 full crack

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mastercam 2020 full crack:

 • Lưu ý trước khi cài đặt: Tắt phần mềm diệt virus của máy tính (kể cả Windows Defender)
 • Bước 1: Giải nén file Mastercam 2020 vừa download về máy.
 • Bước 2: Vào thư mục vừa giải nén >> nhấn Setup để tiến hành cài đặt phần mềm Mastercam 2020.
 • Bước 3: Copy folder “MultiKey_18.1.1_x64_24032019_testmode” vào trong phần Crack >> vào ổ “C:\”.
 • Bước 4: Chuột phải vào file “MasterCAM_TEST_185221_hasp_dealer.reg” sau đó chọn Manage > chọn Yes.
 • Bước 5: Tiếp đến, mở khởi động file “install.cmd” với chuột phải >> chọn Run as Administrator.
 • Bước 6: Khởi động lại máy, sau đó Windows sẽ chạy vào chế độ test mode.

Các bạn có thể tham khảo đường link dưới đây và làm theo hướng dẫn: Tải tại đây.

Siemens NX 12 chính là phiên bản mới nhất của phần mềm tiện dụng vẽ hộp số giảm tốc, thường cung cấp cho bạn cách thiết kế sản phẩm, thông số kỹ thuật trong sản xuất. Bằng cách này, bạn sẽ có cách hoàn thành bản vẽ tốt hơn và nhanh hơn nhiều so với các phần mềm khác. 

Phần mềm NX đi kèm với một số chức năng hồi sinh, do đó nó góp phần cải tiến tốc độ cùng với hiệu suất trong suốt cả quá trình phát triển sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thấy được NX sẽ tăng tốc quá trình thiết kế cùng với kỹ thuật sản xuất.

solidworks

Giao diện phần mềm vẽ hộp giảm tốc nx

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Siemens NX 12:

 • Tắt phần mềm diệt virus (Chú ý tắt cả cài đặt Windows Defender)
 • Giải nén phần mềm NX vừa download.
 • Vào phần Crack >> Server >> giải nén file “SSQ_UniversalLicenseServer_ Core_20180127075000” và “SSQ_UniversalLicenseServer_Module_Siemens PLM_20180127075000” copy folder “Vendors” vào folder “SolidSQUAD_License_Servers” mà bạn vừa giải nén.
 • Di chuyển thư mục “SolidSQUAD_License_Servers” đi đến ổ C, vào trong và chạy file “Install_or_update.bat” nhấp chuột phải >> Run As Administrator
 • Mount File “Siemens.NX.12.0.1.Win64.iso” >> chạy Launch.exe >> Install NX >> đến bước License server thì nhập vào pass: 27800@localhost.
 • Sau khi cài xong phần mềm, copy file NX 12.0 đến nơi vừa cài đặt phần mềm theo đường dẫn “C:\Program Files\Siemens\NX 12.0”.

Đường link tham khảo để cài đặt phần mềm nx: Tải tại đây.

CTM Center là phần mềm giúp hỗ trợ tính toán chi tiết máy do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thiết kế, phần giúp tính toán được hầu hết các bài toán về CTM, chẳng hạn như thiết kế hệ dẫn động cơ khí hay tính toán các bộ truyền, cách tính toán để lựa chọn con lăn. Điều đáng tiếc đó là phần mềm mới chỉ hỗ trợ đến phiên bản CAD 2008.

Các thành phần chủ yếu của chương trình:

 • HTD: Tính toán thiết kế cho hệ dẫn động cơ khí: Khi chọn chức năng này thì CTM Center sẽ gọi để máy thực thi chương trình HTD.exe. Đây là chương trình thực hiện tính toán nhằm thiết kế được hệ dẫn động cơ khí.
 • CTM2.a: Thiết kế các bộ truyền động cơ khí: Khi bạn chọn chức năng này thì CTM Center sẽ gọi để cho máy thực thi chương trình CTM2_a.exe. Đây chính là chương trình thực hiện tính toán và hỗ trợ thiết kế các bộ truyền động cơ khí (trong đó có bánh răng, bộ truyền đai, xích, trục vít – bánh vít).
 • CTM2.b – Tính toán và chọn ổ lăn: Khi chọn chức năng này thì phần mềm CTMCenter sẽ gọi máy tính thực thi chương trình CTM2_b.exe. Đây chính là chương trình thực hiện tính toán để bạn có thể lựa chọn ổ lăn hoặc tra cứu được các thông số kỹ thuật của ổ lăn.
 • Chạy AutoCAD: Chức năng này đã được giới thiệu chi tiết ở trong phần cài đặt menu CTM trong phần mềm AutoCAD.

autocad mechanical

Giao diện của phần mềm ctmcenter

Link và hướng dẫn tải phần mềm cho bạn tham khảo dưới đây: Tải tại đây.

Geartrax là phần mềm một phần mềm có chức năng hỗ trợ trong việc tạo ra các cặp bánh răng trụ, bánh răng nghiêng, hình nón, trục vít,... một cách dễ dàng. Và bạn có thể tìm được chính xác các thông số Module hay Pitch của bộ phận bánh răng, thường dùng cho các phần mềm CAD, chẳng hạn như Solidworks và Inventer.

Dưới đây là hướng dẫn các bạn tạo ra bánh răng côn thẳng bằng phần mềm Geartrax

 • Bước 1: Khởi động phần mềm Geartrax: Lần lượt chọn lựa kiểu bánh răng: Răng côn (Bevel Gears), răng thẳng (Bevel type Straight).
 • Bước 2: Hiệu chỉnh lại các thông số của bánh răng như ý muốn. Trong đó:

      Pitch diameter: Đường kính vòng chia

      Outside diameter: Đường kính vòng đỉnh

      Module, Diametral Pitch

      Number of teeth: Số răng

      Hay các thông số về Hub và Key cũng được hỗ trợ trên              phần mềm Geartrax Pro 2018.

phần mềm nx

      Geartrax là phần mềm một phần mềm để tạo ra các cặp            bánh răng

 • Bước 3: Sau khi thiết lập đầy đủ thông số kỹ thuật của bánh răng, tiếp theo là tạo bánh răng bằng phần mềm Solidworks >>Chọn tab CAD >> Create in CAD >> kích chọn biểu tượng Geartrax để bắt đầu tạo part.

Tải phần mềm theo đường link dưới đây: Tải tại đây.

Đây là một ứng dụng của Lisp (một ngôn ngữ lập trình có dạng script) được sử dụng trong môi trường thiết kế AutoCad. Autolisp được soạn trên các công cụ soạn thảo, chẳng hạn như Notepad,… và chúng được lưu lại dưới đuôi .LSP.

Với AutoLisp, các bạn có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu của AutoCad để thêm các thông tin, mở rộng thêm hoặc tùy ý biến đổi các chức năng của Autocad nhằm thực hiện các công việc về tự động hoá trong việc thiết kế.

phần mềm inventor

Giao diện phần mềm AutoLisp

Cách tải AutoLisp vào bộ nhớ của máy tính như sau:

 • Bước 1: Tải chương trình AutoLisp vào bản vẽ hiện hành bằng cách: Vào menu Tool/ Load Application >> Chọn file Lisp cần sử dụng >> chọn Load hoặc có thể sử dụng lệnh Appload (ap): lệnh để cập nhật được lisp vào bản vẽ.

        Lưu ý: Các bạn nhớ tích vào ô Add to History để có thể ghi nhớ vào History list, lần sau muốn sử dụng phần mềm Lisp thì các bạn chỉ việc chọn trong History list mà không cần phải download lại từ đầu.

 • Bước 2: Tìm lệnh tắt của Lisp mà các bạn đang sử dụng: Mở file Lisp của bạn ra bằng Notepad >> nhấn CtrlF tìm từ khóa “C:”, sau từ khóa này cũng chính là lệnh tắt của Lisp.

Đường link tải AutoLisp về và cài đặt vào máy: Tải tại đây.

Video hướng dẫn vẽ Hộp giảm tốc

8. Bản vẽ hộp giảm tốc hot nhất nước Việt

Hộp giảm tốc bánh răng côn là hộp số giảm tốc gồm bánh răng côn răng thẳng và bánh răng côn trụ

Hộp giảm tốc NMRV là loại giảm tốc trục vít bánh vít có tỉ số truyền 5 tới 10000, giảm 5 lần tới 10 000 lần

Hộp giảm tốc trục vít WPA hay hộp số trục vít WPA gồm bánh răng (bánh nhông) hợp kim đồng và guồng xoắn

Hộp giảm tốc trục vít WPS còn gọi là hộp giảm tốc trục vít WPDS gồm bánh răng hợp kim đồng và guồng xoắn.

Hộp giảm tốc trục vít WPX WPO trục vuông góc gồm bánh răng hợp kim đồng và guồng xoắn. 

Hộp giảm tốc Đài Loan

Hộp giảm tốc 2 cấp còn gọi là hộp số giảm tốc 2 cấp là phần máy hỗ trợ động cơ điện giảm tốc độ đi nhiều lần, tốc độ chậm 

Hôp giảm tốc ZQ còn gọi là hộp số giảm tốc ZQ hay hộp giảm tốc cẩu trục ZQ chuyên dụng làm tời bò, máy cầu trục, thiết bị nâng hạ.

Hộp giảm tốc F trục song song  còn gọi là hộp số FA FF FAF

9. Xu hướng tương lai: Trí tuệ nhân tạo (AI) và thiết kế tự động

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một lực lượng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ngành thiết kế hộp số giảm tốc. Sự gia nhập của AI vào quá trình thiết kế hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến đáng kể, giúp tăng năng suất, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Tự động tạo mô hình 3D

Một trong những ứng dụng quan trọng của AI trong thiết kế hộp số giảm tốc là khả năng tự động tạo mô hình 3D chi tiết dựa trên các thông số kỹ thuật đầu vào. Với sự hỗ trợ của AI, các kỹ sư thiết kế có thể nhanh chóng tạo ra mô hình 3D chính xác và đầy đủ chi tiết, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Quá trình tự động hóa này không chỉ giúp tăng tốc độ thiết kế mà còn đảm bảo tính nhất quán và chính xác cao. AI có khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu và áp dụng các quy tắc phức tạp để tạo ra mô hình 3D phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật cụ thể.

Ngoài ra, AI cũng có thể tự động tạo ra các phiên bản khác nhau của mô hình 3D, cho phép các kỹ sư dễ dàng so sánh và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Tối ưu hóa thiết kế

Một lĩnh vực khác mà AI có thể đóng vai trò quan trọng trong thiết kế hộp số giảm tốc là tối ưu hóa thiết kế. Với khả năng phân tích dữ liệu và nhận diện mẫu phức tạp, AI có thể đề xuất các giải pháp tối ưu hóa thiết kế nhằm giảm trọng lượng, tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí.

AI có thể phân tích các yếu tố như vật liệu, hình dạng, kích thước và các điều kiện hoạt động để đưa ra các đề xuất cải tiến thiết kế. Ví dụ, AI có thể gợi ý sử dụng vật liệu nhẹ hơn hoặc thay đổi hình dạng của một số chi tiết để giảm trọng lượng mà vẫn đảm bảo độ bền và hiệu suất.

Ngoài ra, AI cũng có thể phân tích các dữ liệu về chi phí sản xuất, vận chuyển và bảo trì để đưa ra các đề xuất nhằm giảm thiểu chi phí trong suốt vòng đời sản phẩm.

Kiểm tra và mô phỏng

Một ứng dụng quan trọng khác của AI trong thiết kế hộp số giảm tốc là khả năng tự động thực hiện các bài kiểm tra va chạm, phân tích ứng suất và mô phỏng hoạt động của hộp số.

Với sự hỗ trợ của AI, các kỹ sư có thể nhanh chóng và chính xác kiểm tra xem liệu thiết kế của họ có bất kỳ vấn đề va chạm nào hay không. AI cũng có thể phân tích ứng suất và mô phỏng hoạt động của hộp số dưới các điều kiện khác nhau, giúp xác định các điểm yếu và cải tiến thiết kế trước khi sản xuất.

Việc sử dụng AI để kiểm tra và mô phỏng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm cuối cùng. Các vấn đề tiềm ẩn có thể được phát hiện và khắc phục ngay từ giai đoạn thiết kế, giúp tránh những lỗi đắt giá trong quá trình sản xuất và vận hành.

Tóm lại, sự gia nhập của trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực thiết kế hộp số giảm tốc đang mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng mới. Với khả năng tự động hóa các công việc như tạo mô hình 3D, tối ưu hóa thiết kế, kiểm tra và mô phỏng, AI hứa hẹn sẽ giúp nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng sản phẩm trong tương lai.

10. Mổ xẻ các tính năng

Trong thế giới thiết kế hộp số giảm tốc, các phần mềm chuyên dụng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và tối ưu hóa quá trình thiết kế. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của các phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực này.

Mô hình 3D đỉnh cao

Các phần mềm thiết kế hiện đại không chỉ đơn thuần là công cụ vẽ, mà còn cho phép xây dựng mô hình hộp số giảm tốc 3D chính xác đến từng chi tiết. Phần mềm như Inventor và NX dẫn đầu với khả năng mô phỏng hình học phức tạp, cho phép tạo ra các mô hình 3D chi tiết và chính xác.

Trong khi đó, Mastercam nổi bật với tính năng gia công CNC tích hợp, giúp kỹ sư thiết kế có thể dễ dàng tạo ra các chương trình gia công số cho quá trình sản xuất hộp số giảm tốc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong quá trình chuyển từ thiết kế sang sản xuất.

Với khả năng mô phỏng 3D chính xác, các kỹ sư có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa các lỗi thiết kế trước khi chuyển sang giai đoạn sản xuất, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể.

Phân tích ứng suất

Một tính năng quan trọng khác của các phần mềm thiết kế hộp số giảm tốc là khả năng phân tích ứng suất tác động lên các chi tiết. Điều này giúp kiểm tra "sức khỏe" của thiết kế và đảm bảo rằng hộp số giảm tốc có thể chịu được các lực tác động trong quá trình hoạt động.

Với tính năng phân tích ứng suất, các kỹ sư không cần phải là chuyên gia về vật liệu hay phân tích kỹ thuật. Các phần mềm sẽ tự động phân tích ứng suất tác động lên hộp số giảm tốc, giúp kỹ sư tối ưu hóa thiết kế và tránh các sự cố hỏng hóc trong tương lai.

Phần mềm như NX và Inventor cung cấp các tính năng phân tích ứng suất chuyên sâu, lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao. Điều này giúp đảm bảo rằng thiết kế cuối cùng sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ bền và tuổi thọ của hộp số giảm tốc.

Kiểm tra va chạm

Trong quá trình thiết kế hộp số giảm tốc, việc kiểm tra va chạm giữa các chi tiết là một bước quan trọng để phòng ngừa các sai sót tốn kém. Các phần mềm như Mastercam và Inventor cung cấp tính năng mô phỏng chuyển động của các bộ phận bên trong hộp số, giúp kỹ sư phát hiện và loại bỏ các va chạm tiềm ẩn trước khi chuyển sang giai đoạn sản xuất.

11. Các câu hỏi thường gặp

a. Giá cả và giấy phép của các phần mềm vẽ hộp số giảm tốc như thế nào?

Các phần mềm thương mại như Inventor, Mastercam, NX có phí bản quyền theo tháng hoặc năm. Ngoài ra, một số nhà cung cấp còn cung cấp gói thuê theo dự án hoặc giấy phép giáo dục với giá ưu đãi.

b. Phần mềm nào dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu?

CTM Center với giao diện dựa trên AutoCAD quen thuộc sẽ dễ dàng làm quen đối với người dùng mới. Bên cạnh đó, Inventor cũng cung cấp các tính năng hướng dẫn và tài liệu hỗ trợ phong phú.

c. Phần mềm nào có các tính năng phân tích ứng suất và kiểm tra va chạm chuyên sâu?

Inventor và NX được đánh giá cao về khả năng phân tích ứng suất và kiểm tra va chạm nhờ các thuật toán tính toán phức tạp và mô hình vật liệu đa dạng.

d. Làm thế nào để khắc phục sự cố lỗi cài đặt phần mềm?

Tùy thuộc vào từng lỗi cụ thể, bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn cài đặt, kiểm tra cấu hình máy tính hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp phần mềm.

e. Phần mềm nào có các công cụ mô phỏng động học tiên tiến để phân tích chuyển động của hộp số giảm tốc?

Các phần mềm như NX và SolidWorks tích hợp các công cụ mô phỏng động học cho phép bạn phân tích chi tiết chuyển động của các bánh răng và các bộ phận bên trong hộp số.

Kết luận

Thế giới thiết kế hộp số giảm tốc đang thú vị hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ của Phần Mềm Vẽ Hộp Số Giảm Tốc! Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn phần mềm phù hợp, học hỏi các kỹ năng hữu ích và chinh phục các dự án của mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu khám phá thế giới thiết kế hộp số giảm tốc đầy sáng tạo và ứng dụng những kiến thức này vào thực tế!

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

2.154 reviews

Tin tức liên quan

Bảng Tra Công Suất Motor 3 Pha, 1 Pha Chi Tiết 06/2024
Top Phớt Máy Bơm - Phớt Bơm Giá Tốt, Siêu Bền Bán Chạy Nhất
Top Motor 12V Không Chổi Than Chế Quạt Giá Tốt, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất
Motor Cấp Thức Ăn Tự Động Cho Gà, Vịt, Lợn Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất Việt nam
Ly Hợp Thắng Từ Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Ly Hợp Phanh Từ