0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Hộp Giảm Tốc Nuôi Tôm - Hộp Số Giảm Tốc Nuôi Tôm Giá Tốt

14 thg 5 2022 11:05

Hộp số giảm tốc nuôi tôm hay còn gọi là hộp giảm tốc nuôi tôm rất được thị trường ưa chuộng. Sản phẩm được dùng để cung cấp nguồn oxy cho tôm, cá hô hấp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Do đó, nhiều người đang băn khoăn không biết cấu tạo, công dụng và giá máy sục khí nuôi tôm hiện nay là bao nhiêu? Cùng khám phá chi tiết để lựa chọn được hộp giảm tốc sục khí nuôi tôm ưng ý qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm hộp giảm tốc nuôi tôm

Trước khi đi vào tìm hiểu về giá hộp giảm tốc nuôi tôm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máy sục khí nuôi tôm là gì?

Máy sục khí nuôi tôm hay máy tạo oxy nuôi tôm là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu được của các ao nuôi. Sản phẩm giúp duy trì sự sống và thúc đẩy sự phát triển của tôm, cá, đặc biệt là trong các ao nuôi tôm thâm canh hay siêu thâm canh. Nếu nồng độ oxy ở trong ao không đủ, tôm cá sẽ khó phát triển, dễ bị mắc bệnh và chết.

máy sục khí nuôi tôm

Hộp số giảm tốc nuôi tôm là một thiết bị quan trọng của ao nuôi tôm

Mặt khác, trong các ao nuôi tôm cá qua thời gian sẽ có nhiều bùn tích tụ dưới đáy ao. Nguyên nhân là do sự lắng đọng chất thải và thức ăn dư thừa làm cho cho ao bị yếm khí, tù đọng gây ra mùi khó chịu và làm thiếu hụt lượng oxy nghiêm trọng. Đồng thời, điều này còn tạo điều kiện để nhiều loài rong, tảo có hại phát triển mạnh gây ảnh hưởng đến môi trường sống của cá tôm.

Hộp giảm tốc nuôi tôm giúp tăng lượng oxy ở trong nước và hạn chế được sự tích tụ bùn dưới đáy, chất thải dư thừa trong ao một cách hữu hiệu. Ngoài ra, các loại máy sục khí tạo nên dòng chảy trong ao, gom hết chất dư thừa vào chính giữa ao. Từ đó, máy sẽ tạo nên môi trường sạch, thông thoáng cho cá tôm; đồng thời giúp điều hòa nhiệt độ, cân bằng độ mặn giữa các tầng của nước, tăng cường lượng oxy trong nước, giúp cho tôm có môi trường sinh trưởng tốt nhất.

2. Cấu tạo hộp giảm tốc nuôi tôm

Hiện nay, bên ngoài thị trường đang có nhiều loại máy thổi khí nuôi tôm được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, mỗi thương hiệu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Máy sục khí là thiết bị được tích hợp hệ thống cánh quạt kết nối với hộp số giảm tốc nuôi tôm, được cài đặt hệ thống xử lý nước thải nhằm giúp cải thiện được tỷ lệ oxy trong nước, tăng cường hiệu suất BOD (tức là nhu cầu oxy sinh hoá) cho tôm nuôi.

Thiết bị hộp giảm tốc nuôi tôm bao gồm:

 • Máy bơm chìm: được chế tạo bằng chất liệu thép không gỉ, có khả năng chống mài mòn cao, hoạt động dưới mặt nước đem lại tác dụng hút nước để tạo ra sự chênh lệch áp suất.
 • Ống hút không khí: được chế tạo bằng thép siêu cứng, không gỉ, có nhiệm vụ hút không khí từ trên bề mặt của bể chứa đi vào trong thiết bị.
 • Bộ khuếch tán không khí: nơi hòa trộn giữa không khí cùng với dòng nước thải.
 • Đầu thổi khí: tạo áp lực nhằm mục đích đẩy dòng sục khí vào bên trong bể chứa.
 • Phần động cơ hoạt động gồm: động cơ điện, hộp số giảm tốc, hộp giảm tốc nuôi tôm.

máy sục khí nuôi tôm

Máy sục khí là thiết bị được tích hợp ngay từ trong quá trình lắp ráp

3. Nguyên lý hoạt động của hộp số giảm tốc nuôi tôm

Nguyên lý hoạt động của hộp số giảm tốc nuôi tôm dựa vào lực hút chân không và thông qua hệ thống ống dẫn ngay từ trên mặt nước. Khi máy hoạt động, nước sẽ được hút vào trong khu vực hút; lực hút nước càng mạnh thì áp lực càng giảm. Sự chênh lệch giữa áp suất ở đáy ao hồ và không khí ở trên bề mặt sẽ giúp cho không khí được hút vào nhiều hơn và hòa trộn cùng với nước. Sau đó hệ thống ống khuếch tán sẽ tạo áp lực để đẩy dòng khí sục đi ra ngoài.

Chính dòng sục khí này sẽ giúp cho hộp số giảm tốc nuôi tôm phân tán oxy vào trong nước một cách tối ưu, nhanh chóng và trải đều ra khắp bể chứa. Thiết bị được nằm hoàn toàn dưới đáy bể nên có thể sục khí oxy sạch từ tự nhiên xuống sâu đến 4m.

Cũng giống như các loại thiết bị sục khí bề mặt, hộp số giảm tốc nuôi tôm chìm cũng có tác dụng loại bỏ bớt các loại khí độc có ở bên trong bể chứa, chẳng hạn như Nitơ, Hydro Sunfit,… giúp cải thiện chất lượng nước và giảm thiểu chất bùn ở dưới bể chứa.

4. Công dụng của hộp số giảm tốc nuôi tôm

Hộp giảm tốc dùng trong nuôi tôm hay máy tạo oxy sục khí nuôi tôm sẽ ra một lượng bọt oxy cực nhỏ xuống dưới đáy ao, tạo ra hệ oxy được tuần hoàn một cách tối ưu. Khí độc ở dưới ao được đưa lên trên mặt nước rồi bốc hơi, ngăn ngừa được sự phân tầng và đặc biệt là không làm mất cân bằng hệ sinh thái.

Mật độ oxy sẽ được phân bổ đều ở ao nuôi từ dưới đáy lên đến mặt nước, nhưng không hề tạo ra vẩn đục. Không những phân giải được những khí độc trong nước, hộp số giảm tốc nuôi tôm còn đem lại hiệu quả cao trong việc cải thiện chất lượng nước và chất đất ở dưới đáy ao.

Máy sục khí nuôi tôm giúp pha trộn và lan tỏa đều oxy khắp toàn bộ ao nhanh hơn so với những chiếc quạt nước thông thường. Nhờ đó, giúp tăng cường được lượng oxy cao hơn.

Quá trình phân nhỏ dòng khí kết hợp với dòng chảy cực mạnh của hộp giảm tốc số nuôi tôm do cánh quạt tạo ra sẽ làm cho hàm lượng oxy được hòa tan vào nước ao cao vượt trội hơn so với những thiết bị sục khí khác có cùng chức năng.

máy sục khí nuôi tôm

Hộp giảm tốc dùng trong nuôi tôm

5. Thông số kỹ thuật hộp giảm tốc nuôi tôm

Hộp giảm tốc sục khí nuôi tôm có hiệu suất và lưu lượng cao nhưng tiếng ồn và độ rung lại thấp. Máy có nhiều chức năng chuyên dụng, điển hình nhất là cung cấp oxy cho toàn bộ ao nuôi tôm, ươm giống tôm rất hiệu quả và tiết kiệm điện.

Với thiết kế vô cùng đơn giản lại dễ dàng dịch chuyển và lắp đặt, bạn có thể sử dụng chung với động cơ là motor điện hoặc diesel để có thể vận hành máy tạo oxy sục khí nuôi tôm. Hơn nữa, bạn cũng không cần bơm mỏ cho máy vì việc này gây phiền toái, mất thời gian cho người sử dụng.

Trục vít 2 thùy của máy sục khí nuôi tôm với chất liệu đặc biệt sẽ giúp chống mài mòn cùng với lực ma sát thấp. Vỏ cấu tạo bằng chất liệu nhôm nguyên chất nên máy tỏa nhiệt rất nhanh.

Lưu lượng khí được tạo ra từ 1.2 – 1.92 m3/giờ và chỉ cần động cơ nhỏ; khoảng 2HP là bạn đã có thể vận hành được chiếc máy thổi khí AT 50 cho ao nuôi tôm rồi.

Hệ thống ổ đĩa của bánh răng (nhông) và các vòng bi bạc đạn động cơ là các bộ phận duy nhất cần được bôi trơn bằng nhớt. Còn phốt nhớt với chất liệu đặc biệt có khả năng ngăn nhớt bị rò rỉ ra ngoài.

Hộp giảm tốc nuôi tôm có thể hoạt động liên tục trong suốt nhiều giờ, phù hợp với các ao các ao ươm tôm hay trại tôm giống có diện tích lớn từ 1.000 – 2.000

Thông số kỹ thuật hộp giảm tốc nuôi tôm

HRE_50

Công suất

2.2KW

Lưu lượng

2.6 m3/ min

Áp suất

0~3000mmAq

Đầu ra:

Ø60

Aerotube

60~80 mét

Thông số kỹ thuật hộp số giảm tốc nuôi tôm

Dưới đây là link bản vẽ kỹ thuật chi tiết từng công suất motor giảm tốc nuôi tôm để bạn cân nhắc lựa chọn công suất phù hợp:

Video giảm tốc độ hộp giảm tốc nuôi tôm GHC 40 30 25 20 15 10 5 3, Ratio=40 tới 3

6. Cách lựa chọn hộp số giảm tốc nuôi tôm phù hợp

Việc chọn lựa các loại hộp giảm tốc sục khí cho ao nuôi tôm ngày này càng trở nên phổ biến rộng rãi. Máy sẽ giúp bạn hòa tan được nhiều lượng oxy vào trong nước, đặc biệt làm tăng cường lượng oxy ở tầng giữa và tầng đáy của ao nơi tôm đang trú ngụ nhiều nhất.

Sử dụng máy sục khí cho tôm còn giúp làm tăng thức ăn tự nhiên bao gồm các loại vi sinh vật, các mùn bã hữu cơ, thực vật sống trong nước,… giúp tạo ra lượng thức ăn dồi dào cho tôm khi chúng còn non.

Ngày nay, việc sử dụng các loại máy sục khí cho ao tôm được nhiều người tin dùng với thiết kế vô cùng độc đáo nhằm tạo ra luồng khí lớn với công suất cao để giúp lượng oxi được hòa tan nhiều hơn trong nước. Đồng thời, giúp thúc đẩy quá trình phân hủy nhanh chóng các chất thải ra như: vỏ tôm lột, phân cá, phân tôm, thức ăn dư thừa, đồng thời đẩy được các khí độc trong ao ra khỏi môi trường nước, nhờ đó giảm được các tác nhân gây hại cho việc nuôi tôm.

máy sục khí nuôi tôm

Các loại máy sục khí cho ao nuôi tôm ngày này càng trở nên phổ biến

Việc chọn lựa máy sục khí cho ao nuôi tôm hiện nay chủ yếu là dựa vào diện tích của bề mặt nước. Trung bình nếu có diện tích 1000m2 của ao nuôi, chúng ta cần chọn loại máy sục khí tạo ra khoảng 1.2m3/ giờ.

Hiện nay trên thị trường, giá hộp số giảm tốc nuôi tôm nuôi tôm có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Với công suất khác nhau thì loại vừa và nhỏ khoảng 2HP sẽ phù hợp với diện tích ao nuôi từ 1000 2000m2. Còn loại lớn và loại vừa có công suất 3HP sẽ phù hợp với những diện tích ao nuôi từ 3.000 đến 5000 thì giá thành cũng cao hơn. 

Ngoài ra, thị trường còn có loại máy sục khí ao nuôi tôm siêu lớn để phục vụ cho diện tích ao nuôi cực lớn, có thể hơn 5000m2. Việc này sẽ hỗ trợ đắc lực giúp việc nuôi tôm của người dân ngày nay càng trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. 

Kết luận

Hiện nay vấn đề giá hộp giảm tốc nuôi tôm, hộp giảm tốc nuôi tôm đang được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, việc thả nuôi tôm trên các ao hồ hoặc đầm ở vùng ven biển nước ta ngày càng được mở rộng và phát triển về quy mô cũng như diện tích nuôi trồng. Với sự hỗ trợ của các loại máy móc kỹ thuật, chẳng hạn như máy sục khí nuôi tôm sẽ giúp cho người nuôi có thể nuôi thả trên diện tích rộng lớn và mật độ dày hơn. Nhờ có máy sục khí cho ao nuôi tôm mà chúng ta vẫn duy trì và đảm bảo được môi trường sống thuận lợi cho tôm cũng như các sinh vật khác.

7. Giá hộp giảm tốc nuôi tôm mới nhất 2022

Sau đây là bảng giá trung bình của hộp giảm tốc nuôi tôm được khảo sát trên khắp miền Nam, mời bạn tham khảo: 

 • Giá hộp số giảm tốc nuôi tôm size 70 WPA: 1.400.000 đ - 1.750.000đ
 • Giá hộp số giảm tốc nuôi tôm size 70 WPS: 1.420.000 đ - 1.750.000đ
 • Giá hộp số giảm tốc nuôi tôm size 80 WPA: 1.780.000 đ - 2.100.000 đ
 • Giá hộp số giảm tốc nuôi tôm size 80 WPS: 1.800.000 đ - 2.130.000 đ
 • Giá hộp giảm tốc nuôi tôm size 100 WPA: 3.220.000 đ - 3.600.000 đ
 • Giá hộp giảm tốc nuôi tôm size 100 WPS: 3.240.000 đ - 3.630.000 đ
 • Giá hộp giảm tốc nuôi tôm size 120 WPA: 4.190.000 đ - 4.550.000 đ
 • Giá hộp giảm tốc nuôi tôm size 120 WPS: 4.210.000 đ - 4.600.000 đ

Lưu ý: giá trên chưa phải là giá chính thức của chúng tôi. Giá có thể thay đổi tùy vào sự biến động vào giá của nguyên vật liệu, thị trường xăng dầu hay tỉ giá USD,...

 

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

1.688 reviews

Tin tức liên quan

Motor Hyosung - Động Cơ Hyosung Giá Tốt, Nhiều Người Tin Dùng
Top 5 Loại Motor Rossi - Motor Giảm Tốc Rossi Được Sử Dụng Nhiều Nhất
Các Loại Hộp Số Băng Tải Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất Cả Nước
Motor Tốc Độ Cao - Động Cơ Tốc Độ Cao
Các loại Động Cơ Giảm Tốc AOKMAN thông dụng tại Việt Nam
/ /