0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Điện Cơ Điện Hà Nội (HEM) - Motor Điện Hà Nội

25 thg 2 2021 15:39

1) Lịch sử công ty cổ phần chế tạo Điện Cơ Hà Nội (HEM)

Để hiểu về công nghiệp chế tạo mô tơ Việt Nam chúng ta phân tích motor điện của Công ty cổ phần chế tạo Điện Cơ Hà Nội (HEM) Một trong 2 nhà máy lớn nhất sản xuất động cơ điện cho nhà nước Việt Nam là Công ty CP Chế tạo Điện cơ Hà Nội ( viết tắt là HEM) thuộc Tổng Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Điện Việt Nam Bộ Công Thương, được thành lập ngày 15-01-1961. Mô tơ điện của Điện Cơ Hà Nội phục vụ cho rất nhiều công trình lớn quốc gia đặc biệt là những công trình mang tính chất chủ quyền, VD nhà máy đóng tầu của Việt Nam, phải lắp động cơ điện Việt Nam chứ không được lấy hàng nhập khẩu nước khác lắp vào lắp vào. Sau đây là vài hình ảnh về motor Điện Cơ Hà Nội

Motor-Co-Dien-Ha-Noi

2) Ưu điểm

Các lợi thế và ưu điểm của motor Điện Cơ Hà Nội trên thương trường: 

  • Nguyện liệu chế tạo nhiều đồng và gang, tiết diện dây đồng lớn hơn so với mức trung bình của cả thị trường.
  • Đôi khi có sản phẩm chạy được quá  tải trong thời gian ngắn, VD sản phẩm 5.5kW có thể chịu tải đến 6 kW trong ít phút, nhìn chung là khỏe hơn các mô tơ thông thường.
  • Động cơ 3 pha của công ty Điện cơ Hà Nội có hiệu suất cao, mô men mở máy khỏe, tiếng ồn và độ rung thấp, kích thước lắp đặt và dãy công suất phù hợp với tiêu chuẩn IEC.
  • Do được nhà nước Việt Nam sản xuất lên động cơ điện Hà Nội có lượng hàng tồn kho khá nhiều, không lo thiếu các hàng có công suất lớn.
  • Nhờ vị trí sản xuất là ngay thủ đô, sản phẩm dễ được quảng bá tới các vùng miền Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ.
  • Công ty chế tạo thêm các dòng sản phẩm như quạt công nghiệp, máy biến áp, máy phát điện, tủ điện để dùng chung với hệ thống mô tơ nên gia tăng được thị phần trong ngành điện cơ Việt Nam

3) Nhược điểm và khó khăn của Động Cơ Hà Nội

Nha-may-co-dien-Ha-Noi

Nha-may-co-dien-Ha-NoiKhuân đúc nhiều năm chưa thay đổi cải tiến, với khuân vỏ khá thô theo kiểu mô tơ đời Y cổ, hộp cực điện được nằm ngang hông của sản phẩm.

Mầu sơn không thực sự bắt mắt với các công ty chế tạo máy; đặc biệt là các công ty có vốn nước ngoài, họ có xu hướng dùng motor Siemens và ABB nhiều hơn. 

Một số các máy quấn dây đồng tự động, luồn giấy cách điện tự động còn -chưa được đầu tư quy mô.

Thị phần sản phẩm của nhà máy điện cơ Hà Nội tại miền Nam là khiêm tốn, rất nhiều nhà máy chưa sử dụng mô tơ Hà Nội.

San-xuat-motor-Co-Dien-Ha-Noi-

Giá thành sản phẩm cao hơn rất nhiều so với các động cơ secondhand của Nhật, Đức, Tiệp, Nga nhưng độ bền thì không hơn. Với giá hơn 100 000 đ / 1 kg sản phẩm thì ngoài thị trường có rất nhiều mô tơ Nhật, Đức tốt mà giá phải chăng, bảo hành tận nơi.

Do số lượng sản phẩm bán ra còn ít hơn nhiều so với các nhà máy motor Trung Quốc, nên Động Cơ Hà Nội khó mở rộng được thị phần. Những nhà máy motor China lớn có hơn ngàn nhân viên và sản xuất số lượng gấp mấy lần, qua đó tạo ra giá rất cạnh tranh  

 

Để được tư vấn khách quan về mọi loại động cơ điện tốt tại Việt Nam, và hướng dẫn lựa chọn mô tơ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng xin liên hệ tới Siêu Thị Motor 3 pha MINHMOTOR 0981676163 ( Miền Nam) - 0985620033 ( Miền Bắc)

Email Hongphuc@minhmotor.com

Web: www.minhmotor.com

7.056 reviews

Tin tức liên quan

Chất Lượng Động Cơ Điện Parma - Motor Điện Parma
Cách Làm Máy Phát Điện Từ Motor
Các Hãng Motor Máy Giặt Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường
Bộ Điều Chỉnh Tốc Độ Motor
Sử Dụng Nước Làm Mát Động Cơ Để Làm Gì?
/ /