0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Bơm Tăng Áp Cho Máy Giặt: Phân Loại, Ưu Điểm, Cách Lựa Chọn Và Giá

16 thg 3 2021 09:47

Khi nguồn nước cấp vào cho máy giặt quá yếu thì sẽ làm cho việc giặt trở nên mất thời gian và tốn nhiều năng điện hơn so với bình thường. Do vậy, việc chọn một chiếc bơm tăng áp cho máy giặt để hỗ trợ tăng áp lực nước vào máy giặt là điều tất yếu và rất thực tế.

1. Khái niệm bơm tăng áp cho máy giặt

Bơm tăng áp cho máy giặt là một thiết bị thường có trong mỗi gia đình với chức năng giúp tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống và làm cho áp lực nước chảy ra từ đầu vòi (trước khi vào máy giặt) mạnh hơn so với tốc độ nước bình thường. 

Khi vị trí máy giặt đặt ngang bằng với vị trí của bồn nước về độ cao hoặc sử dụng máy giặt ở những nơi nguồn nước không ổn định thì dù có sử dụng loại máy giặt nào cũng sẽ gặp rắc rối về nước. Bởi khi áp lực nước quá yếu, lượng nước cấp cho máy giặt quá chậm thì sẽ làm cho máy hoạt động không được hoặc việc giặt sẽ bị kéo dài gây tốn thời gian và tiêu hao nhiều điện năng hơn. Giải pháp hữu hiệu cho máy giặt chỉ có thể là một chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt giúp làm tăng áp lực nước đến mức cần thiết cho máy giặt để máy giặt có thể hoạt động bình thường. 

 

Máy bơm nước tăng áp mini cho máy giặt giúp tăng áp lực nước

2. Phân loại máy bơm tăng áp cho máy giặt

a) Loại máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PA...EA:

Loại máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PA...EA là loại bơm tự động áp mạch điện tử và không sử dụng bình áp. Loại này thường dùng để tăng áp lực nước từ nơi có áp lực nước thấp hay từ bể nước trên mái nhà và cung cấp cho các thiết bị sử dụng nước. Đây chính là loại máy bơm có thể sử dụng được cho cả hệ thống đun nước nóng, vòi tắm, vòi rửa, máy giặt, bể điều nhiệt…

Đặc điểm hoạt động của loại máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PA...EA là dựa vào áp lực nước, yêu cầu khoảng cách tối thiểu từ đầu ra của thiết bị tự động (bơm tăng áp, máy giặt…) tối thiểu là 1m. 

Máy bơm tăng áp cho máy giặt loại này có chức năng có thể tự động chạy khi có nhu cầu sử dụng nước và tự động tắt khi không sử dụng. Đặc điểm này giúp đảm bảo an toàn thiết bị, hạn chế tiếng ồn và tiết kiệm điện năng.

b) Loại máy bơm tăng áp sử dụng cho máy giặt có ký hiệu PW...EA:

Đây là loại bơm tăng áp dùng cho máy giặt giúp hút nước sạch từ đường ống, bể hoặc giếng (đối với trường hợp độ sâu của mặt nước so với vị trí đặt bơm không quá 8m).

Loại máy bơm tăng áp này thích hợp nhất sử dụng để tăng áp lực nước cho các thiết bị trong gia đình như: máy giặt, vòi tắm, vòi rửa chén, vòi tưới hoa cảnh...

Dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng các thiết bị nước và khoảng áp lực điều chỉnh của công tắc áp suất bạn có thể lựa chọn được loại máy bơm có công suất phù hợp nhất.

Với loại máy bơm này, ngoài việc sử dụng tăng áp lực nước cho máy giặt thì nó còn có sử dụng để chuyển nước đến các bể cao, vòi nước, nơi chứa nước và các thiết bị sử dụng nước thông dụng trong gia đình.

Máy bơm sẽ tự động chạy khi sử dụng nước dựa trên áp lực nước yêu cầu và có nguồn điện. Do vậy, máy sẽ tự động tắt khi không sử dụng nước mà không cần rút phích điện ra khỏi ổ cắm. 

Chỉ cần mồi nước 1 lần khi sử dụng bơm nước lần đầu là máy có thể tự động hoạt động được dựa trên áp lực nước yêu cầu. Do vậy, không cần lắp van một chiều cuối ống hút cho loại bơm này.

Ngoài ra, khi dùng loại bơm này cho mục đích vận chuyển nước lên các bể chứa thì nên sử dụng vòi phao cơ (loại phao quả bóng) để máy có thể tự động tắt hoặc tự động bật khi bể chứa đầy nước hoặc cạn nước.

 

Bơm tăng áp dùng cho máy giặt giúp hút nước sạch từ giếng

3. Lợi ích của việc lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Áp lực nước cấp vào máy giặt quá yếu thì việc giặt rất mất thời gian và hao phí điện năng. Khi này, việc được loại máy bơm tăng áp phù hợp cho máy giặt sẽ mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể. Cụ thể như:

 • Máy bơm tăng áp lực nước cho máy giặt giúp tăng áp lực nước cấp vào cho máy giặt ở khu vực có nguồn nước yếu như chung cư nhu cầu sử dụng nước lớn, hộ gia đình, nhà cao tầng...
 • Lắp đặt một chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt có thể sử dụng kết hợp được cho nhiều thiết bị cùng một lúc như máy giặt, vòi nước,...
 • Khi máy giặt hoặc thiết bị nước hoạt động thì bơm tăng áp lực nước tự động này cũng sẽ tự động hoạt động (khi đang cắm điện).
 • Công suất thiết kế của máy bơm tăng áp cho máy giặt rất đa dạng, có loại công suất lớn nhưng cũng có những loại nhỏ để có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước.
 • Chọn bơm tăng áp công suất thấp để phù hợp nhu cầu sử dụng, tiết kiệm chi phí đầu tư và điện năng sử dụng thì hãy chọn bơm tăng áp mini cho máy giặt hoặc các loại bơm tăng áp cho máy giặt giá rẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn bơm tăng áp cho máy giặt cần chú ý thông số bơm để không làm hư hỏng máy giặt.
 • Thiết kế bơm tăng áp cho máy giặt khá nhỏ gọn, thuận tiện lắp đặt, vận chuyển linh hoạt, dễ bảo dưỡng, hoạt động êm và ít gây tiếng ồn.
 • Đặc biệt, khi lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt với thông số phù hợp sẽ đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt đáp ứng nhu cầu của máy, giúp máy hoạt động ổn định, gặt sạch và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng và nhiều lợi ích kết hợp khác trong đời sống.

Những lưu ý trong cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt:

 • Thao tác thực hiện cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt: Đầu tiên, bạn nối đường ống từ bồn nước máy giặt với đầu vào máy bơm tăng áp. Tiếp tục nối đầu phân phối nước ra của bơm tăng áp với đầu vào máy giặt. Sau cùng, cắm điện cho máy giặt và bơm tăng áp, kiểm tra điều chỉnh để máy có hoạt động ổn định.
 • Đường ống nước vào máy giặt và đường kính đầu ra của máy bơm nước phải tương thích nhau. 
 • Để tránh tình trạng quá tải cho máy khi phải chạy liên tục hoặc không có nước và lãng phí điện năng, bạn cần đảm bảo bồn nước luôn đủ cho máy hoạt động.

4. Chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Việc chọn được chiếc máy bơm tăng áp phù hợp cho máy giặt có thể mang lại những lợi ích đáng kể. Tuy nhiên, để chọn được chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt phù hợp, bạn hãy chú ý một số điểm như sau: 

 • Cần xác định các thông số: Khoảng cách và độ cao của các bể chứa nước, thể tích chứa của bể chứa, khoảng cách tính từ máy giặt đến bể chứa nước, diện tích và không gian dùng lắp đặt máy bơm tăng áp là bao nhiêu. Xác định chính xác những thông số này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy bơm tăng áp cho máy giặt phù hợp nhu cầu thực tế.
 • Dựa vào áp lực và lượng nước cần thiết để lựa chọn loại bơm tăng áp cho phù hợp. Nếu nhu cầu tăng áp không cao thì chỉ nên chọn loại máy bơm tăng áp mini cho máy giặt để tiết kiệm điện và không quá ồn.
 • Chú ý áp lực nước cần vừa đủ để máy giặt hoạt động tốt và không làm hư hỏng máy giặt.

Nên chọn loại máy bơm tăng áp mini cho máy giặt để tiết kiệm điện

Khi có ý định mua máy bơm tăng áp cho máy giặt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc nhờ tư vấn từ người có chuyên môn để lựa chọn được thiết bị phù hợp và lắp đặt đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những máy bơm tăng áp của những hãng nổi tiếng như máy bơm tăng áp cho máy giặt electrolux, panasonic, Hanil,… tại những đơn vị phân phối uy tín.

5. Giá bơm tăng áp cho máy giặt là bao nhiêu?

Xã hội ngày càng phát triển, máy bơm tăng áp cho máy giặt đã cùng với chiếc máy giặt trở thành bộ đôi thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cũng vì vậy mà nhiều loại máy bơm tăng áp được ra đời, bán bơm tăng áp cho máy giặt nhiều nơi với các loại giá khác nhau làm cho nhiều người phải bối rối khi lựa chọn. 

Để tránh mua phải loại thiết bị chất lượng không tốt hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về thông số kỹ thuật của sản phẩm và xuất xứ hàng hóa. Hoặc không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu thì hãy tìm người tư vấn cho bạn trước khi mua để không mắc nghịch cảnh “tiền mất, tật mang” nhé. 

 Đặc biệt, giá bơm tăng áp cho máy giặt cũng là một đề tài không kém phần quan trọng. Mọi người thường truyền tai nhau: “tiền nào của nấy” hay “tiền thật, thóc thật”. Thật vậy, giá của bơm tăng áp phụ thuộc vào nhiều thông số kỹ thuật và thương hiệu. Một số nhà sản xuất bơm tăng áp nổi tiếng như: Hanil, Hitachi, NTP, Wilo, Pentax, APP, Panasonic... Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra giá bơm tăng áp cho máy giặt máy bơm tăng áp khác nhau, cụ thể giá tham khảo một số loại bơm tăng áp như sau:

 • Máy bơm nước loại tăng áp tự động Panasonic A-110JXE (100W): 1.220.000 đồng.
 • Máy bơm loại tự động cảm ứng từ Hanil HB 305A-5: 2.850.000 đồng
 • Máy bơm loại tăng áp nước nóng Wilo PB-201EA (200W): 3.700.000 đồng.
 • Máy bơm Wilo PW - 400EAH (loại tăng áp điện tử chịu nhiệt): 4.624.000 đồng.
 • Máy bơm nước tăng áp (loại đầu Inox Home-10): 6.160.000 đồng.
 • Máy bơm loại tăng áp điện tử Hanil PA-300-5 (250W): 12.500.000 đồng
 • Máy bơm tự động Model WM - P400GX-SPV-WH Inverter: 16.464.000 đồng

Máy bơm nước loại tăng áp tự động Panasonic A-110JXE (100W)

Kết luận

Máy giặt và bơm tăng áp cho máy giặt là bộ đôi không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình hiện đại. Do vậy, dù là thợ máy chuyên nghiệp hay một người bình thường thì mỗi chúng ta cũng rất nên tìm hiểu những kinh nghiệm về bộ đôi này để những sự cố nhỏ của chúng không làm tốn nhiều trí lực và thời gian quý giá của bạn một cách không cần thiết.

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

1.905 reviews

Tin tức liên quan

Top Motor Thủy Lực Giá Rẻ, Chất Lượng, Bán Chạy Nhất Hiện Nay 12/2023
Mô Tơ Khí Nén: Thông Số Kỹ Thuật, Cấu Tạo, Bảng Giá 12/2023
Động Cơ Chổi Than: Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động, Bảng Giá 12/2023
Cổ Góp Motor - Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động
Công Tắc Ly Tâm Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Làm Việc Và Ứng Dụng