0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Top Motor Thủy Lực Giá Rẻ, Chất Lượng, Bán Chạy Nhất Hiện Nay 02/2024

17 thg 12 2023 16:54

Motor thủy lực là một trong những linh kiện rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hay công nghiệp. Do đó, tìm hiểu thông tin về phân loại motor này nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng. Tổng quan về motor thủy lực giúp người dùng có thêm nhiều kiến thức hữu ích, từ đó phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. 

1. Khái niệm motor thủy lực là gì?

Motor thủy lực là thiết bị có thể biến đổi áp suất có được từ dòng chảy của nước để trở thành động năng cung cấp cho hoạt động của thiết bị, hệ thống thủy lực cụ thể. Thiết bị này được ứng dụng rất rộng rãi tại nước ta bởi phù hợp với điều kiện và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng. 

Như đúng tên gọi của mình, motor thủy lực hoạt động dựa trên nguồn cung cấp chính là áp suất và dòng chảy của nước. Nhờ đó, có thể giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định nhưng vẫn đảm bảo thực hiện được công việc một cách hiệu quả nhất. 

Sản phẩm hiện nay được bày bán trên thị trường với đa dạng các mẫu mã, màu sắc, kích thước, công suất, thương hiệu và mức giá khác nhau. Nguồn gốc xuất xứ của motor thủy lực cũng rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn như từ Mỹ, Trung Quốc, Anh, Ý, Việt Nam,... 

2. Cấu tạo của motor thủy lực

Motor thủy lực được cấu tạo bởi rất nhiều các linh kiện cơ khí khác nhau. Bên cạnh đó, tùy theo từng phân loại khác nhau của bơm thủy lực, cấu tạo của motor cũng có sự khác biệt. Do đó, khi tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm này, khách hàng cần dựa trên phân loại cụ thể để có được những thông tin hữu ích và chính xác nhất.

a) Đối với phân loại motor thủy lực piston

Cấu tạo cơ bản của motor này bao gồm các bộ phận cụ thể như:

 • Trục bơm: được làm từ kim loại chắc chắn, có độ cứng cáp. giữ vai trò là trụ đỡ cho các linh kiện khác của máy bơm piston. 
 • Vỏ máy bơm: được làm từ hợp kim loại chắc chắn, giúp bảo vệ cho các bộ phận bên trong khỏi sự va đập hay các yếu tố tác động gây hại từ bên ngoài khác. 
 • Cụm piston: là bộ phận chính, có vai trò chuyển đổi thủy năng thành động năng, cung cấp cho hoạt động của thiết bị thủy lực. 
 • Ngoài ra, cấu tạo của motor thủy lực còn có các bộ phận như: đĩa nghiêng và phần chỉnh đĩa nghiêng, đĩa phân phối, bộ phận điều chỉnh lưu lượng,...

b) Đối với phân loại motor thủy lực bánh răng

Như tên gọi của mình, motor thủy lực bánh răng hoạt động chủ yếu dựa trên lực quay của hệ thống 02 bánh răng xoay ngược chiều nhau. Những bộ phận cơ bản trong cấu tạo của motor thủy lực cụ thể như sau:

 • Bánh răng: bao gồm bánh răng trục động và bánh răng bị động. Hai bánh răng này xoay ngược chiều với nhau dưới áp lực của dòng nước chảy, tạo thành động năng. Bộ phận này thường được làm từ chất liệu hợp kim chắc chắn, đảm bảo cho độ bền của động cơ. 
 • Phớt cổ trục: là bộ phận giúp tăng khả năng chịu áp lực của toàn bộ mô tơ thủy lực bánh răng. Đồng thời, phớt cổ trục còn đóng vai trò là màng bảo vệ và tách biệt motor khỏi môi trường bên ngoài.
 • Gioăng: là bộ phận ống cao su, giúp bảo vệ chắc chắn hơn cho máy bơm. 
 • Một số bộ phận khác của motor như: bích gá bơm, vỏ bọc thân motor, trục kết nối,...

c) Đối với phân loại motor thủy lực cánh gạt

Motor thủy lực cánh gạt cũng là một trong những phân loại rất phổ biến và thường gặp trong nhóm những mô tơ bơm thủy lực. Cấu tạo của loại motor này cụ thể gồm những bộ phận sau:

 • Thân motor: được các nhà sản xuất tạo thành từ chất liệu kim loại cứng cáp, đảm bảo chắc chắn và bảo vệ cho các bộ phận bên trong. Thân motor thủy lực cánh gạt thường có dạng hình trụ tròn. 
 • Cánh gạt: có thiết kế gồm nhiều cánh quạt tạo thành. Cánh gạt giúp điều chỉnh hướng di chuyển của dòng chất lỏng được đúng hướng, từ đó có thể chuyển hóa thủy năng thành động năng cung cấp cho hoạt động của các thiết bị. 
 • Khoang không gian hút và đẩy chất lỏng: là bộ phận chứa chất lỏng khi di chuyển vào bên trong motor. Tùy từng phân loại, khoang hút và khoang đẩy sẽ được làm từ các nguyên liệu có độ bền cao, hạn chế sự ăn mòn của các chất lỏng.
 • Roto: hay còn được gọi là bộ phận trục quay của motor. Bộ phận này sẽ giúp các cánh gạt hoạt động khi có dòng chất lỏng đi ngang qua. 
 • Phần trục ống đỡ
 • Cửa vào và cửa ra của motor: là bộ phận đóng vai trò đưa chất lỏng vào bơm thủy lực và đẩy chất lỏng ra bên ngoài sau khi hoàn thành một chu trình. 

3. Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm motor thủy lực

Mỗi sản phẩm cơ khí được ứng dụng trong các lĩnh vực hiện nay đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Và motor thủy lực cũng không ngoại lệ. Thông tin này sẽ giúp khách hàng chọn lựa được những động cơ thích hợp với nhu cầu sử dụng. 

a) Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của motor bơm thủy lực so với các phân loại motor khác như:

 • Hoạt động êm ái, linh hoạt và ổn định, đảm bảo cho nhu cầu sử dụng và đáp ứng yêu cầu của công việc hiệu quả nhất. 
 • Momen lớn, đa dạng công suất nên đảm bảo công suất cần thiết cho quá trình hoạt động của các thiết bị thủy lực khác nhau. 
 • Motor thủy lực có cấu tạo đơn giản, số lượng bộ phận tương đối ít nên rất dễ dàng trong việc kiểm tra định kỳ, vệ sinh và bảo dưỡng. Ngoài ra, khi cần thay mới cũng rất dễ dàng để tìm kiếm linh kiện thay thế.
 • Đa dạng các phân loại khác nhau của motor bơm thủy lực như bơm piston, bơm bánh răng, bơm cánh gạt thuận lợi cho khách hàng lựa chọn. Từ đó giúp đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. 
 • Mức giá của motor thủy lực phải chăng, phù hợp với khả năng kinh tế của mọi đối tượng người dùng.

b) Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm nổi bật, motor thủy lực vẫn còn tồn tại nhược điểm là có tuổi thọ chỉ tương đối. Trải qua quá trình sử dụng lâu dài, các linh kiện bên trong của bơm thủy lực sẽ bị chất lỏng tác động, dẫn đến hiện tượng bị mài mòn. Sau một thời gian, khách hàng sẽ nhận thấy sản phẩm bắt đầu có các dấu hiệu hư hỏng bên trong. 

Ngoài ra, tuổi thọ của linh kiện này còn chịu sự tác động của các yếu tố như loại chất lỏng chảy qua, môi trường sử dụng, sự cẩn thận của người dùng,... Do đó, khách hàng cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để giúp sản phẩm có được chất lượng ổn định nhất.

4. Các ứng dụng điển hình của motor thủy lực

Tìm hiểu về ứng dụng của motor thủy lực, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, sản xuất công nghiệp,... Những ứng dụng điển hình nhất của động cơ này mà bạn cần biết như:

 • Được sử dụng trong hệ thống các thiết bị quạt công nghiệp, máy thủy lực, máy nén khí hay máy phát điện, giúp phục vụ cho nhu cầu sản xuất, bảo quản sản phẩm công nghiệp. 
 • Được sử dụng và đóng vai trò là bộ phận quan trọng trong các hệ thống, thiết bị thủy lực, giúp đảm bảo hệ thống hoặc thiết bị hoạt động đạt hiệu quả và hiệu suất cao nhất. 
 • Được ứng dụng trong hệ thống dây chuyền, máy móc sản xuất các phụ kiện kim loại, các chi tiết bằng hợp kim.
 • Ứng dụng trong hệ thống nâng tải của xe cẩu, máy múc, máy nâng,... giúp hệ thống có thêm trợ tải, hoạt động được mạnh mẽ hơn. 
 • Ứng dụng trong một số dây chuyền sản xuất và lắp ráp ô tô, xe gắn máy, lắp ráp robot,...
 • Một số ứng dụng khác trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, phục vụ trong tưới tiêu và các hoạt động nông nghiệp khác.

5. Nguyên lý hoạt động của motor thủy lực

Nguyên lý hoạt động của motor thủy lực rất đơn giản và là nguyên tắc chuyển hóa cơ bản trong vật lý. Động cơ này sẽ biến đổi thủy lực, tức là áp suất và lực được tạo ra từ dòng chảy của chất lỏng, thành cơ năng để cung cấp cho motor hoạt động. 

Dưới sự tác động của dòng chảy chất lỏng, sẽ giúp tạo cơ năng để xoay các momen xoắn có trong motor. Từ động năng này, sẽ giúp tạo ra năng lượng lớn, cung cấp cho thiết bị hoạt động mà không tiêu tốn điện năng.

6. Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn motor thủy lực

Với sự đa dạng của nhiều phân loại motor thủy lực đang được bày bán trên thị trường hiện nay, khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Nhưng điều này cũng thời gây khó khăn trong chọn và sử dụng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể. Một số tiêu chí khách hàng có thể tham khảo và tuân thủ để lựa chọn sản phẩm mô tơ bơm thủy lực cụ thể:

a) Công suất hoạt động của motor

Yếu tố quan trọng mà chắc chắn nhiều khách hàng phải quan tâm khi lựa chọn motor thủy lực hoạt động chính là công suất của thiết bị này. Công suất sẽ thể hiện lực hoạt động của motor là mạnh hay nhẹ, có phù hợp và đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của khách hàng hay không.

b) Các thông số kỹ thuật của máy

Những thông số kỹ thuật cơ bản của máy cũng là tiêu chí quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn phân loại mô tơ bơm thủy lực. Momen, tốc độ quay, áp suất, lưu lượng dòng chảy,... là những thông số cơ bản của động cơ mà bạn nên lưu ý đến. Những con số này càng lớn càng biểu thị cho motor hoạt động càng mạnh mẽ. 

c) Khối lượng của motor

Tiêu chí này cũng rất cần thiết khi khách hàng lựa chọn một sản phẩm motor phù hợp với không gian sử dụng. Những sản phẩm motor thủy lực khối lượng lớn thường đi kèm với công suất lớn, sẽ chiếm một khoảng diện tích lớn, đồng thời khó khăn khi vận chuyển. 

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, không gian để motor và sự cần thiết phải di chuyển linh hoạt, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

d) Loại chất lỏng đóng vai trò thủy lực

Chất lỏng được sử dụng với vai trò thủy lực của motor thủy lực hiện nay rất đa dạng. Do đó, thông thường các nhà sản xuất sẽ sử dụng những thiết bị đặc thù để chế tạo motor tương ứng với từng dòng chảy. Từ đó, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giúp tiết kiệm một khoản chi phí nhất định.

e) Các yếu tố liên quan đến môi trường sử dụng

Các yếu tố khác liên quan đến môi trường sử dụng khách hàng cũng cần chú tâm khi lựa chọn mua motor thủy lực. Tiêu chí này giữ vai trò thứ yếu trong đảm bảo cho công suất hoạt động của động cơ, nhưng lại giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh khỏi những tình huống đáng tiếc. 

Người dùng cần chú ý đến tiêu chí đánh giá khả năng phòng chống cháy nổ, đánh giá mức độ sản phẩm thân thiện với môi trường,... Nếu hoạt động trong môi trường nhiều bụi hay đất cát, hãy lưu ý lựa chọn những motor có bộ phận lưới bảo vệ, giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

7. Bảng giá motor thủy lực mới nhất

Tìm hiểu trên thị trường, khách hàng có thể nhận thấy bảng giá motor thủy lực rất đa dạng với các mức giá từ rẻ đến đắt. Có rất nhiều tiêu chí tác động đến mức giá của linh kiện như thương hiệu lớn - nhỏ, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, công suất hoạt động, độ cũ - mới,... Một số thông tin về mức giá sản phẩm để bạn có thể tham khảo.

 • Giá motor thủy lực 3 Inch O.D 80mm: từ 1.350.000 - 1.850.000 VND
 • Giá motor thủy lực ngang Yolon 0,55 - 5,5kw: từ 2.500.000 - 6.700.000 VND
 • Giá motor thủy lực BMR-160: từ 1.550.000 - 2.100.000 VND
 • Giá motor thủy lực Ervon Haft: từ 1.330.000 - 1.750.000 VND
 • Giá motor thủy lực YC85: từ 15.500.000 - 19.900.000 VND
 • Giá motor thủy lực cánh Vio55: từ 22.000.000 - 50.000.000 VND
 • Giá motor thủy lực Ervo Haft rỗng: từ 1.200.000 - 2.500.000 VND
 • Giá motor thủy lực Parker TE0050AP260AAAA: từ 7.500.000 - 13.000.000 VND
 • Giá motor thủy lực OMP Danfoss: từ 5.500.000 - 12.000.000 VND
 • Giá motor thủy lực BM3Y-125-Zihyd: từ 6.500.000 - 15.000.000 VND

Dựa trên tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ:

 • Giá motor thủy lực có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ: 3.000.000 đồng - 60.000.000 đồng.
 • Giá motor thủy lực có xuất xứ từ Trung Quốc: từ 2.00.000 đồng - 25.000.000 đồng;
 • Giá motor thủy lực xuất xứ từ nước Ý: từ 2.000.000 đồng - 50.000.000 đồng.
 • Giá motor thủy lực Việt Nam: 1.200.000 đồng - 35.000.000 đồng.

Dựa trên phân loại cấu tạo của motor thủy lực:

 • Giá motor thủy lực piston: từ 3.000.000 đồng - 60.000.000 đồng.
 • Giá motor thủy lực bánh răng: từ 1.200.000 đồng - 30.000.000 đồng.
 • Giá motor thủy lực cánh gạt: từ khoảng 1.500.000 đồng - 25.000.000 đồng.
 • Giá motor thủy lực hình sao: từ 1.300.000 đồng - 28.000.000 đồng

Motor thủy lực từ lâu đã giữ vai trò rất quan trọng đối với hoạt động sản xuất và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Điều này chứng tỏ cho sự quan trọng và không thể thiếu của động cơ có khả năng biến thủy năng thành động năng này. Tìm hiểu về những thông tin cơ bản của motor giúp khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý nhất, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của công việc.

5.227 reviews

Tin tức liên quan

Bảng Tra Công Suất Motor 3 Pha, 1 Pha Chi Tiết 02/2024
Top Phớt Máy Bơm - Phớt Bơm Giá Tốt, Siêu Bền Bán Chạy Nhất
Top Motor 12V Không Chổi Than Chế Quạt Giá Tốt, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất
Motor Cấp Thức Ăn Tự Động Cho Gà, Vịt, Lợn Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất Việt nam
Ly Hợp Thắng Từ Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Ly Hợp Phanh Từ