0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Top 4 Motor Máy Trộn Bê Tông Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

07 thg 12 2022 08:39

Đối với các công trình xây dựng, motor máy trộn bê tông sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức trộn bê tông. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã, chủng loại và giá cả khác nhau. Hãy cùng Minhmotor lựa chọn những mẫu motor máy trộn bê tông chất lượng tốt nhất nhé.

1. Motor máy trộn bê tông là gì ?

- Motor máy trộn bê tông là loại động cơ của máy dùng để trộn đều, phối hợp các nguyên liệu của các loại bê tông và vữa, chẳng hạn như: cát, nước, đá, xi măng, và các phụ gia khác, tuân theo một trình tự cấp phối xác định. So với việc trộn bê tông bằng tay, trộn bằng máy trộn sẽ giúp bạn tiết kiệm xi măng, công sức hơn, đồng thời còn đảm bảo năng suất lao động và chất lượng bê tông cao hơn. 

- Đặc trưng kỹ thuật đầu tiên của motor máy trộn bê tông là dung tích dùng để sản xuất bê tông của thùng trộn, tức là dung tích để nạp vật liệu cần thiết cho một mẻ trộn phải được quy định rõ ràng. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa chất liệu và dung tích thùng chứa sao cho phù hợp.

- Motor máy trộn bê tông có thể đặt trên một bề mặt có giá đỡ cố định hoặc một chiếc ô tô di động để di chuyển giữa các vị trí sử dụng khác nhau. Trong thùng trộn bê tông có gắn những bộ phận cánh trộn có thể hoạt động liên tục. 

2. Cấu tạo chi tiết của motor máy trộn bê tông 

- Nhờ vào thể tích chứa chất trộn của thùng lớn, máy bơm có thể chứa được nhiều hỗn hợp vôi vữa bê tông, cho nên mỗi cơ cấu chuyển động như quay thùng, tiếp nguyên liệu, nghiêng thùng,… đều do mỗi phần động cơ và bộ phận truyền động riêng, cụ thể của máy đảm nhận. 

- Theo sơ đồ cấu tạo của motor máy trộn bê tông, bao gồm có các bộ phận chủ yếu như:

+ Thùng trộn: có kích thước lớn, to – nhỏ khác nhau.

+ Vành bao 

+ Máng tiếp nước (có hoặc không)

+ Giá nghiêng thùng 

+ Giá đỡ thùng trộn

+ Bánh kẹp 

+ Con lăn dùng để đỡ thùng 

+ Bánh răng để quay thùng.

3. Ứng dụng của motor máy trộn bê tông

Hiện nay, motor máy trộn bê tông được sử dụng ngày càng đa dạng, phổ biến với nhiều mục đích và nhu cầu công việc khác nhau như:

- Đối với các công trình xây dựng có quy mô vừa và nhỏ thì có thể sử dụng motor máy trộn bê tông mini. Chẳng hạn như xây dựng nhà ở, kè kênh, đắp đê, kè sông, đập nhỏ, mương máng,... Còn các công trình cỡ lớn như xây dựng khu chung cư, đập thủy điện, nhà cao tầng,… thì dùng motor máy trộn bê tông có cỡ lớn với công suất cao.

- Trong các công trình xây dựng, bạn cũng có thể dùng motor máy trộn bê tông để thực hiện các công việc khác nhau như trộn hồ, xi măng, đất cát hay trộn vữa. Đặc biệt, trong việc trộn vữa, motor máy trộn có khả năng tạo ra sản phẩm là hỗn hợp vôi vữa cực kỳ dẻo, mịn, đều đẹp và có độ kết dính với tường nhà tốt hơn so với các phương pháp trộn bê tông bằng tay hoặc xẻng thông thường.

- Trong quá trình trộn hồ để xây, vữa trát tường nhà, motor máy trộn bê tông cũng cho ra thành phẩm có chất lượng cao, đẹp mắt, giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện những công việc chủ yếu như trát tường, thi công trát trần nhà trong công trình xây dựng của bạn.

- Bên cạnh đó, người ta còn dùng motor máy trộn bê tông để sản xuất bê tông thành phẩm trong quá trình thi công xây dựng, hoàn thiện các công trình làm bằng bê tông cốt thép.

- Máy trộn bê tông còn có thể dùng để thay thế cho máy xúc đào hoặc máy xúc lật nhằm mục đích xúc cấp các nguyên vật liệu trộn bê tông vào trong thùng trộn.

- Máy còn dùng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đang dạng cho các công trình có quy mô từ nhỏ đến lớn. Với công suất vận hành cao, máy có khả năng đảo trộn cực kỳ đa dạng, từ mô tơ máy trộn be tông 1 bao, 6 bao, 8 bao, 9 bao cho đến 12 bao xi măng trong cùng 1 mẻ trộn. Bạn có thể lựa chọn công suất máy sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình trong từng loại công trình thực tế để không bị lãng phí.

- Ngoài ra, motor máy trộn bê tông còn có khả năng sử dụng để thay thế cho các loại máy móc trộn bê tông, vôi vữa cỡ lớn, giá motor máy trộn be tông rẻ, có thể vừa nhào trộn vừa vận chuyển vôi vữa bê tông đã thành phẩm để đem từ địa điểm đảo trộn bê tông đến các khu vực, công trình thi công khác nhau ở trên công trường.

4. Top 4 motor máy trộn bê tông chất lượng tốt nhất

4.1. Motor máy trộn bê tông cỡ nhỏ chất lượng cao 250L

- Motor máy trộn bê tông dung tích 250L với thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, giúp bạn có thể dễ dàng vận chuyển máy tới bất kỳ đâu. Máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng, đây chính là lựa chọn số 1 của các công trình thi công vừa và nhỏ. Máy hoạt động cực kỳ hiệu quả với nhiều mức công suất đa dạng, tùy thuộc vào motor của máy: motor 2.2KW/220V, motor 1.5KW/220V, motor 3KW/220V,…

- Hiện nay, trên thị trường có các loại máy trộn bê tông 250L với tiêu chuẩn về năng suất trộn đạt được 3m³/giờ, tiêu chuẩn dung tích của thùng trộn đạt đúng 250L. Với dung tích nhỏ như vậy, máy chỉ trộn được 1/2 bao xi măng nên còn có tên gọi khác là motor máy trộn bê tông 1/2 bao.

- Máy trộn bê trông 250L sẽ giúp làm gia tăng chất lượng của vôi vữa, bê tông, giảm tối đa được chi phí, nguồn nhân lực, tiết kiệm được thời gian trộn. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng thi công và tiến độ thực hiện của công trình.

Motor máy trộn bê tông cỡ nhỏ chất lượng cao 250L

4.2. Motor máy trộn bê tông loại tự hành

- Motor máy trộn bê tông dạng máy tự hành thực chất chính là máy trộn bê tông cưỡng bức nhưng có thêm hệ thống di chuyển. Đặc điểm vượt trội dễ thấy của dòng máy trộn bê tông này đó là khả năng trộn đảo cực kỳ đa dạng, máy trộn nhanh và có tính cơ động, linh hoạt cực kỳ cao.

- Thời gian vận hành cho 1 lần trộn bê tông là từ 6 - 8 phút, chưa tính quá trình xúc cấp nguyên vật liệu vào máy bằng máy xúc, bằng tay hoặc máy đào. Máy trộn bê tông tự hành được trang bị từ 1 - 2 cầu di chuyển nhằm mục đích giúp máy có thể vận chuyển được dễ dàng với tốc độ từ 30 – 40 km/h, vượt qua mọi địa hình, điều kiện làm việc.

- Motor máy trộn vôi vữa, bê tông tự hành vận hành bằng cơ chế cưỡng bức tương tự như motor máy trộn bê tông dạng cưỡng bức. Người ta dựa vào trục trộn bê tông được đặt thẳng đứng cùng với các dạng cánh trộn được dẫn truyền động bằng cầu trộn ô tô cực kỳ chắc khỏe để tiến hành đảo trộn các nguyên vật liệu, nhờ đó đảm bảo chất lượng vôi vữa, bê tông được đồng đều, khuấy trộn cực nhanh.

Motor máy trộn bê tông loại tự hành

4.3. Motor máy trộn bê tông, vôi vữa hình quả lê

- Motor máy trộn bê tông dạng quả lê còn được gọi với tên gọi khác là motor máy trộn bê tông dạng tự do với cơ chế trộn bê tông tự do, tự nghiêng đổ. Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là 3 dung tích trộn bê tông hình quả lê bao gồm có: loại 350 lít, loại 250 lít và 450 lít.

- Dòng motor máy trộn bê tông, vôi vữa tự do có các bộ phận cánh trộn được gắn trực tiếp vào ngay trong thùng trộn. Trong quá trình thùng trộn quay thì các cánh trộn này sẽ quay theo, đồng thời nâng cốt liệu lên cao. Tiếp đến, chúng sẽ rơi tự do xuống phía dưới thùng, tiến hành trộn đều các vật liệu với nhau để tạo thành một hỗn hợp gọi là bê tông. 

- Motor máy trộn bê tông hình quả lê vận hành theo cơ chế nghiêng đổ, có thể lật thùng để dỡ các vật liệu ra với lực quay tay nhỏ, phù hợp với khối lượng bê tông nhỏ. Dòng máy trộn vôi vữa, bê tông hình quả lê có thể lắp đặt motor điện 1 pha hoặc đầu nổ hoạt động bằng dầu diesel D8 đều được. 

- Ưu điểm dễ thấy nhất của dòng máy trộn bê tông tự do chính là cấu tạo vô cùng đơn giản, kết cấu nhỏ gọn, giá motor máy trộn be tông rẻ, đặc biệt là tiêu hao ít nhiên liệu trộn. Tuy nhiên lại có hạn chế là chất lượng bê tông không được tốt bằng sản phẩm motor máy trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức. 

Motor máy trộn bê tông, vôi vữa hình quả lê

4.4. Motor máy trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức

- Dòng motor may tron be tong cưỡng bức còn được gọi là máy trộn bê tông, vôi vữa kiểu cố định vì nó được lắp đặt một cách cố định tại chỗ, không di chuyển. Thùng trộn bê tông cố định còn được gắn thêm trục trộn với 4 cánh khuấy trộn giúp người dùng có thể đảo đều bê tông, vôi vữa ở trong thùng trộn. Trong quá trình trục quay, các cánh trộn sẽ nhanh chóng khuấy đều hỗn hợp vôi vữa, bê tông. 

Motor máy trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức

- Ưu điểm dễ thấy của dòng máy trộn cưỡng bức là cho phép trộn đảo nhanh từ 6-8 phút/ 1 mẻ bê tông. Đặc biệt, chất lượng bê tông trộn được đồng đều và tốt hơn so với mẫu motor máy trộn bê tông kiểu tự do. Nhưng nó cũng có nhược điểm là kết cấu tương đối phức tạp, rườm rà nên tiêu hao nhiều năng lượng hơn. 

- Người ta thường dùng máy trộn bê tông cưỡng bức để trộn đều hỗn hợp bê tông ở dạng khô, mác cao hoặc trộn các sản phẩm bê tông đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao. Để có được sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức phù hợp với mục đích công việc của mình, khách hàng có thể đặt hàng tại các nhà xưởng, cơ sở sản xuất uy tín.

Trên đây là 4 dòng motor may tron be tong cao cấp với giá thành vô cùng hợp lý và chất lượng tốt nhất, hiện đang được nhiều người tìm mua. Để mua được những chiếc motor máy trộn bê tông chất lượng cao, giá cả phải chăng như: máy trộn bê tông quả lê, máy trộn bê tông 250L, máy trộn bê tông cưỡng bức. máy trộn bê tông tự hành,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

6.792 reviews

Tin tức liên quan

Hướng dẫn tính lực kéo và lựa chọn motor giảm tốc phù hợp
Máy Bơm Chìm Nước Sạch
Máy Bơm Chìm Cánh Cắt Gía Rẻ Bán Chạy Nhất 05/2023
5 Loại Máy Bơm Nhớt, Bơm Dầu Nhờn Sử Dụng Phổ Biến Nhất 05/2023
5 Máy Bơm Thực Phẩm Bán Chạy Nhất Hiện Nay 05/2023