0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Những Dòng Motor Máy Trộn Bê Tông Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

12 thg 9 2023 21:20

Đối với các công trình xây dựng, motor máy trộn bê tông sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức trộn bê tông. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã, chủng loại và giá cả khác nhau. Hãy cùng Minhmotor lựa chọn những mẫu mô tơ máy trộn bê tông chất lượng tốt nhất nhé.

1. Motor máy trộn bê tông là gì ?

- Motor máy trộn bê tông là loại động cơ của máy dùng để trộn đều, phối hợp các nguyên liệu của các loại bê tông và vữa, chẳng hạn như: cát, nước, đá, xi măng, và các phụ gia khác, tuân theo một trình tự cấp phối xác định. So với việc trộn bê tông bằng tay, trộn bằng máy trộn sẽ giúp bạn tiết kiệm xi măng, công sức hơn, đồng thời còn đảm bảo năng suất lao động và chất lượng bê tông cao hơn. 

- Đặc trưng kỹ thuật đầu tiên của mô tơ máy trộn bê tông là dung tích dùng để sản xuất bê tông của thùng trộn, tức là dung tích để nạp vật liệu cần thiết cho một mẻ trộn phải được quy định rõ ràng. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa chất liệu và dung tích thùng chứa sao cho phù hợp.

- Động cơ máy trộn bê tông có thể đặt trên một bề mặt có giá đỡ cố định hoặc một chiếc ô tô di động để di chuyển giữa các vị trí sử dụng khác nhau. Trong thùng trộn bê tông có gắn những bộ phận cánh trộn có thể hoạt động liên tục. 

2. Ứng dụng của motor máy trộn bê tông

Dưới đây là một số ứng dụng của motor máy trộn bê tông:

 • Trộn bê tông trong các công trình xây dựng lớn
 • Trộn vữa và bê tông trong các công trình xây dựng nhỏ
 • Sản xuất bê tông tươi, gạch bê tông, bê tông đúc sẵn
 • Trộn bê tông trong quá trình xây dựng các công trình như nhà dân dụng, tòa nhà cao tầng, cầu, đường cao tốc, cống, hầm, và các công trình công nghiệp khác.
 • Các công việc xây dựng như làm móng, đổ sàn, ốp lát, tường và các công đoạn xây dựng khác.
 • Sử dụng trong các nhà máy sản xuất bê tông để trộn các thành phần bê tông như xi măng, cát, nước và các phụ gia để tạo ra bê tông chất lượng cao.
 • Sản xuất các sản phẩm bê tông như viên gạch, tấm ốp, ống cống, bê tông tươi, và các sản phẩm khác

3. Ưu điểm của motor máy trộn bê tông 

Motor máy trộn bê tông có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Công suất mạnh mẽ, giúp đảm bảo việc trộn bê tông một cách hiệu quả và nhanh chóng. 
 • Có khả năng cung cấp momen xoắn lớn, giúp trộn bê tông hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và năng lượng.
 • Hoạt động ổn định và bền bỉ trong môi trường làm việc khắc nghiệt
 • Tuổi thọ của motor cao, giúp giảm thiểu sự cố và giữ cho máy hoạt động ổn định trong thời gian dài.
 • Dễ dàng bảo dưỡng
 • Đa dạng kích thước và công suất
 • Được thiết kế và chế tạo để đáp ứng công việc nặng và môi trường khắc nghiệt của ngành xây dựng, có độ bền cao và khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài.
 • Đa năng và linh hoạt, có thể điều chỉnh tốc độ quay và góc nghiêng của thùng trộn để phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng công trình.

4. Cấu tạo của motor máy trộn bê tông 

Nhờ vào thể tích chứa chất trộn của thùng lớn, máy bơm có thể chứa được nhiều hỗn hợp vôi vữa bê tông, cho nên mỗi cơ cấu chuyển động như quay thùng, tiếp nguyên liệu, nghiêng thùng,… đều do mỗi phần động cơ và bộ phận truyền động riêng, cụ thể của máy đảm nhận. Các bộ phận cấu tạo motor máy trộn bê tông gồm:

 • Thùng trộn: có kích thước lớn và khác nhau tùy thuộc vào công suất và mục đích sử dụng. Đây là nơi chứa các thành phần bê tông và đảm bảo quá trình trộn diễn ra hiệu quả.
 • Vành bao: gắn quanh thùng trộn và có chức năng giữ các thành phần bê tông bên trong thùng.
 • Máng tiếp nước: có thể có hoặc không, dùng để cung cấp nước cho quá trình trộn, giúp đạt được độ ẩm phù hợp của bê tông.
 • Giá nghiêng thùng: điều chỉnh góc nghiêng của thùng trộn, từ đó ảnh hưởng đến quá trình trộn và xả bê tông.
 • Giá đỡ thùng trộn: giữ thùng trộn ở vị trí cố định và hỗ trợ trọng lực của thùng và các vật liệu xây dựng bên trong.
 • Bánh xe: được gắn trên cơ sở của máy trộn, giúp di chuyển máy dễ dàng trong quá trình sử dụng.
 • Con lăn đỡ thùng: Các con lăn đỡ thùng được sử dụng để giữ thùng trên giá đỡ và hỗ trợ quá trình quay và trộn.
 • Bánh răng quay thùng: Bánh răng được kết nối với motor và có chức năng quay thùng trộn bê tông. Bánh răng truyền động chuyển động từ motor sang thùng trộn, tạo năng lượng cơ học để trộn bê tông.

Mô tơ máy trộn bê tông

5. Nguyên lý hoạt động của motor máy trộn bê tông

Nguyên lý hoạt động của mô tơ máy trộn bê tông dựa trên nguyên tắc cơ học và điện học. Dưới đây là phân tích nguyên lý hoạt động cơ bản của nó:

 • Mô tơ máy trộn vữa thường sử dụng động cơ điện xoay chiều (AC). Điện năng được cung cấp từ nguồn điện AC và đưa vào động cơ.
 • Điện năng được chuyển thành năng lượng cơ học thông qua hệ thống truyền động. Một bộ truyền động, bao gồm bánh răng và hệ thống trục, được sử dụng để truyền momen xoắn từ động cơ đến thùng trộn bê tông.
 • Momen xoắn được truyền từ động cơ sang bánh răng, từ đó quay thùng trộn. Bánh răng kết nối với trục của thùng trộn và tạo ra chuyển động quay.
 • Khi thùng trộn quay, các thành phần của bê tông bên trong thùng cũng bị kéo theo và trộn lẫn với nhau. Quá trình trộn này giúp đảm bảo sự đồng nhất và đều đặn của hỗn hợp bê tông.
 • Motor máy trộn bê tông thường được điều khiển và bảo vệ bởi các hệ thống điều khiển và bảo vệ điện tử. Các thiết bị này giúp kiểm soát quá trình hoạt động của motor, bảo vệ khỏi quá tải, quá nhiệt và các sự cố khác.

6. Phân loại những dòng motor máy trộn bê tông chất lượng tốt nhất

a) Motor máy trộn bê tông cỡ nhỏ chất lượng cao 250L

- Motor máy trộn bê tông dung tích 250L với thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, giúp bạn có thể dễ dàng vận chuyển máy tới bất kỳ đâu. Máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng, đây chính là lựa chọn số 1 của các công trình thi công vừa và nhỏ. Máy hoạt động cực kỳ hiệu quả với nhiều mức công suất đa dạng, tùy thuộc vào motor của máy: motor 2.2KW/220V, motor 1.5KW/220V, motor 3KW/220V,…

- Hiện nay, trên thị trường có các loại máy trộn bê tông 250L với tiêu chuẩn về năng suất trộn đạt được 3m³/giờ, tiêu chuẩn dung tích của thùng trộn đạt đúng 250L. Với dung tích nhỏ như vậy, máy chỉ trộn được 1/2 bao xi măng nên còn có tên gọi khác là motor máy trộn bê tông 1/2 bao.

- Máy trộn bê trông 250L sẽ giúp làm gia tăng chất lượng của vôi vữa, bê tông, giảm tối đa được chi phí, nguồn nhân lực, tiết kiệm được thời gian trộn. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng thi công và tiến độ thực hiện của công trình.

b) Motor máy trộn bê tông loại tự hành

- Motor máy trộn bê tông dạng máy tự hành thực chất chính là máy trộn bê tông cưỡng bức nhưng có thêm hệ thống di chuyển. Đặc điểm vượt trội dễ thấy của dòng máy trộn bê tông này đó là khả năng trộn đảo cực kỳ đa dạng, máy trộn nhanh và có tính cơ động, linh hoạt cực kỳ cao.

- Thời gian vận hành cho 1 lần trộn bê tông là từ 6 - 8 phút, chưa tính quá trình xúc cấp nguyên vật liệu vào máy bằng máy xúc, bằng tay hoặc máy đào. Máy trộn bê tông tự hành được trang bị từ 1 - 2 cầu di chuyển nhằm mục đích giúp máy có thể vận chuyển được dễ dàng với tốc độ từ 30 – 40 km/h, vượt qua mọi địa hình, điều kiện làm việc.

- Motor máy trộn vôi vữa, bê tông tự hành vận hành bằng cơ chế cưỡng bức tương tự như motor máy trộn bê tông dạng cưỡng bức. Người ta dựa vào trục trộn bê tông được đặt thẳng đứng cùng với các dạng cánh trộn được dẫn truyền động bằng cầu trộn ô tô cực kỳ chắc khỏe để tiến hành đảo trộn các nguyên vật liệu, nhờ đó đảm bảo chất lượng vôi vữa, bê tông được đồng đều, khuấy trộn cực nhanh.

c) Motor máy trộn bê tông, vôi vữa hình quả lê

- Motor máy trộn bê tông dạng quả lê còn được gọi với tên gọi khác là mô tơ máy trộn bê tông dạng tự do với cơ chế trộn bê tông tự do, tự nghiêng đổ. Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là 3 dung tích trộn bê tông hình quả lê bao gồm có: loại 350 lít, loại 250 lít và 450 lít.

- Dòng motor máy trộn vôi vữa, bê tông này có các bộ phận cánh trộn được gắn trực tiếp vào ngay trong thùng trộn. Trong quá trình thùng trộn quay thì các cánh trộn này sẽ quay theo, đồng thời nâng cốt liệu lên cao. Tiếp đến, chúng sẽ rơi tự do xuống phía dưới thùng, tiến hành trộn đều các vật liệu với nhau để tạo thành một hỗn hợp gọi là bê tông. 

- Vận hành theo cơ chế nghiêng đổ, có thể lật thùng để dỡ các vật liệu ra với lực quay tay nhỏ, phù hợp với khối lượng bê tông nhỏ. Dòng máy trộn vôi vữa, bê tông hình quả lê có thể lắp đặt motor điện 1 pha hoặc đầu nổ hoạt động bằng dầu diesel D8 đều được. 

- Ưu điểm dễ thấy nhất của dòng máy trộn bê tông tự do chính là cấu tạo vô cùng đơn giản, kết cấu nhỏ gọn, giá motor máy trộn be tông rẻ, đặc biệt là tiêu hao ít nhiên liệu trộn. Tuy nhiên lại có hạn chế là chất lượng bê tông không được tốt bằng motor máy trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức. 

d) Motor máy trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức

- Dòng motor may tron be tong cưỡng bức còn được gọi là máy trộn bê tông, vôi vữa kiểu cố định vì nó được lắp đặt một cách cố định tại chỗ, không di chuyển. Thùng trộn bê tông cố định còn được gắn thêm trục trộn với 4 cánh khuấy trộn giúp người dùng có thể đảo đều bê tông, vôi vữa ở trong thùng trộn. Trong quá trình trục quay, các cánh trộn sẽ nhanh chóng khuấy đều hỗn hợp vôi vữa, bê tông. 

- Ưu điểm dễ thấy của dòng máy trộn cưỡng bức là cho phép trộn đảo nhanh từ 6-8 phút/ 1 mẻ bê tông. Đặc biệt, chất lượng bê tông trộn được đồng đều và tốt hơn so với mẫu mô tơ máy trộn bê tông kiểu tự do. Nhưng nó cũng có nhược điểm là kết cấu tương đối phức tạp, rườm rà nên tiêu hao nhiều năng lượng hơn. 

- Người ta thường dùng máy trộn bê tông cưỡng bức để trộn đều hỗn hợp bê tông ở dạng khô, mác cao hoặc trộn các sản phẩm bê tông đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao. Để có được sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức phù hợp với mục đích công việc của mình, khách hàng có thể đặt hàng tại các nhà xưởng, cơ sở sản xuất uy tín.

Trên đây là 4 dòng mô tơ may tron be tong cao cấp với giá thành vô cùng hợp lý và chất lượng tốt nhất, hiện đang được nhiều người tìm mua. Để mua được những chiếc motor máy trộn bê tông chất lượng cao, giá cả phải chăng như: máy trộn bê tông quả lê, máy trộn bê tông 250L, máy trộn bê tông cưỡng bức. máy trộn bê tông tự hành,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

e) Mô tơ máy trộn bê tông tự cấp liệu

Motor máy trộn bê tông tự cấp liệu là một dòng máy trộn bê tông đã được sử dụng khá phổ biến trong quá khứ. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, dòng máy này lại hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến lãng phí vật liệu, tăng chi phí, tốn thời gian và công sức.

Mô tơ máy trộn bê tông

Bên cạnh đó, sự phát triển của các dòng máy trộn bê tông mới đã làm cho dòng máy tự cấp liệu này trở nên lỗi thời và không còn được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay.

7) Cách lựa chọn motor máy trộn bê tông

Khi lựa chọn motor máy trộn bê tông, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 • Công suất motor: Công suất motor phải phù hợp với tải trọng của máy trộn bê tông. Nếu công suất motor quá nhỏ thì sẽ không đủ sức quay thùng trộn, còn nếu công suất motor quá lớn thì sẽ gây lãng phí điện năng.
 • Điện áp motor: Điện áp motor phải tương thích với nguồn điện của bạn. Nếu điện áp motor không phù hợp thì motor sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định.
 • Tốc độ quay motor: Tốc độ quay motor phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu tốc độ quay motor quá cao thì sẽ gây tiếng ồn và rung động, còn nếu tốc độ quay motor quá thấp thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
 • Hiệu suất motor: Hiệu suất motor càng cao thì tiết kiệm điện càng tốt.
 • Giá motor: Giá motor phụ thuộc vào công suất, điện áp, tốc độ, hiệu suất và các tính năng khác của motor. Bạn nên lựa chọn motor có giá cả hợp lý với nhu cầu sử dụng của mình.

8) Các hãng sản xuất motor máy trộn bê tông

Có rất nhiều hãng sản xuất motor máy trộn bê tông trên thị trường, nhưng một số hãng nổi tiếng và uy tín nhất bao gồm:

 • ABB
 • Siemens
 • Mitsubishi
 • Yaskawa
 • Delta
 • Teco
 • Schneider Electric
 • Fuji Electric
 • Emerson
 • Rockwell Automation

9) Bảng giá motor máy trộn bê tông

Sau đây là khoảng giá trung bình của một số dòng mô tơ máy trộn bê tông thông dụng, các loại cao cấp trên thị trường các tỉnh thành Việt Nam. Giá giao động hàng tháng theo tỷ giá USD, giá đồng, giá thép toàn cầu.

 • Giá motor máy trộn bê tông tự hành 2 bao: ~ 48 000 000 VNĐ - 48 200 000 VNĐ
 • Giá motor máy trộn bê tông tự hành 3 bao 1 cầu: ~ 63 000 000 VNĐ - 64 200 000 VNĐ
 • Giá motor máy trộn bê tông tự hành 4 bao 1 cầu: ~ 68 000 000 VNĐ - 69 200 000 VNĐ
 • Giá motor máy trộn bê tông tự hành 6 bao 1 cầu: ~ 71 000 000 VNĐ - 73 000 000 VNĐ
 • Giá motor máy trộn bê tông tự hành 6 bao 2 cầu: ~ 95 000 000 VNĐ - 105 500 000 VNĐ
 • Giá mô tơ máy trộn bê tông tự hành 9 bao 1 cầu: ~ 80 000 000 VNĐ - 81 200 000 VNĐ
 • Giá mô tơ máy trộn bê tông tự hành 9 bao 2 cầu: ~ 97 000 000 VNĐ - 115 000 000 VNĐ
 • Giá mô tơ máy trộn bê tông tự hành 12 bao 1 cầu: ~ 109 000 000 VNĐ - 120 200 000 VNĐ
 • Giá mô tơ máy trộn bê tông tự hành 12 bao 2 cầu: ~ 123 000 000 VNĐ - 135 200 000 VNĐ

Trên đây là thông tin về motor máy trộn bê tông. Nếu cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay vào hotline 0968140191.

6.792 reviews

Tin tức liên quan

Top Motor Thủy Lực Giá Rẻ, Chất Lượng, Bán Chạy Nhất Hiện Nay 12/2023
Mô Tơ Khí Nén: Thông Số Kỹ Thuật, Cấu Tạo, Bảng Giá 12/2023
Động Cơ Chổi Than: Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động, Bảng Giá 12/2023
Cổ Góp Motor - Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động
Công Tắc Ly Tâm Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Làm Việc Và Ứng Dụng