0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Máy Đóng Mở Van Cửa Phai - Máy Nâng Hạ Van Cửa Phai Tốt Nhất 2024

04 thg 1 2023 14:01

Trong các công trình thủy lợi, hệ thống tưới tiêu, cấp thoát nước, máy đóng mở van cửa phai đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sản phẩm này rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu khiến nhiều người băn khoăn không biết chọn loại nào. Dưới đây, Minhmotor sẽ giới thiệu cho bạn những dòng máy đóng mở cửa tốt nhất trên thị trường.

 

1. Máy đóng mở van cửa phai là gì ?

- Máy đóng mở van cửa phai được biết đến là thiết bị cơ khí sử dụng trong thuỷ công. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý của sự truyền động từ trục vít me đến đai ốc. Về phần mình, đai ốc sẽ quay tại chỗ để thúc đẩy trục vít me sinh ra chuyển động tịnh tiến, đồng thời kéo cửa van đi lên - xuống theo chiều dọc của trục.

- Máy đóng mở van cửa phai là thiết bị đã có mặt trên thị trường Việt Nam khá lâu, nhưng ít được dùng phổ biến như các dòng sản phẩm van đóng mở khác. Đây chính là van công nghiệp được sử dụng để ngăn chặn và điều tiết mực nước cùng với lưu lượng của dòng chảy theo ý muốn. Dòng sản phẩm này được thiết kế với kích thước lớn hơn nhiều so với các dòng van thường thấy.

- Được chế tạo từ các vật liệu cực kỳ bền chắc như inox, thép siêu cứng, máy đóng mở van cửa phai sở hữu độ bền tuyệt đối, chống chịu được những tác động xấu từ môi trường khí hậu và hiện tượng ăn mòn. Nhờ đó, máy đóng mở van được ưu tiên sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống và sản xuất.

- Hiện nay, máy đóng mở van cửa phai được chia làm 3 loại chủ yếu đó là: máy đóng mở van lắp trên kênh mương, cửa sông hoặc biển; máy đóng van cửa lật và máy đóng van cửa phai lắp đặt ở trên miệng ống.

- Càng ngày, máy đóng van cửa phai càng được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả hoạt động, tuổi thọ và những tính năng vượt trội. Do có kích thước lớn nên máy đóng mở van rất thích hợp với những vị trí cần thiết bị đóng – mở lớn như cửa sông, kênh mương, cửa biển hay miệng cống, các công trình tưới tiêu, cấp thoát nước,... Về giá thành sản phẩm, máy đóng mở van cửa phai còn thấp hơn cả van cổng.

2. Cấu tạo chi tiết của máy đóng mở van cửa phai 

Máy đóng mở van cửa phai được chế tạo với kích thước lớn, tuy sở hữu nhiều bộ phận nhưng cấu tạo của chúng lại không quá phức tạp. Sản phẩm được tạo thành từ nhiều chi tiết máy như:

- Khung van: Là bộ phận phải chịu lực chủ yếu cho toàn bộ máy đóng mở van cửa phai. Phần này sẽ được lắp đặt chắc chắn và cố định vào trên thành tường. Khung van sẽ giữ cho cánh van của máy được cố định trong suốt thời gian hoạt động và không bị xê dịch khi di chuyển theo hướng 1 chiều đã cài đặt sẵn.

- Cánh van: Phần này là bộ phận chính của máy, có tác dụng ngăn chặn dòng chảy của nước. Cánh van được thiết kế giống như một thanh chắn ngang miệng kênh mương, cống.

- Trục truyền: Có nhiệm vụ kết nối cánh van thật chặt và trục vít me để nâng. Người ta có thể dùng 1 – 2 trục truyền tùy thuộc vào kích thước cụ thể của cánh van.

- Thanh dẫn hướng: Là bộ phận điều hướng giúp trục truyền có thể di chuyển theo một hướng cố định, tuyệt đối không bị sai lệch trục.

- Vít me nâng: Có tác dụng biến chuyển động quay của máy đóng mở thành chuyển động tịnh tiến, vận hành hiệu quả trên trục truyền.

- Phần điều khiển: Dùng để thay đổi, điều chỉnh trạng thái đóng - mở của máy đóng mở van cửa phai. Đó là phần vô lăng tay quay hoặc tay quay kết hợp với phần hộp giảm tốc, motor của hộp giảm tốc hoặc sử dụng cơ cấu thủy lực.

- Giá đỡ: Đây là bộ phận giúp cố định chắc chắn phần điều khiển của van.

3. Ứng dụng của máy đóng mở van cửa phai trong thực tiễn đời sống

Thiết bị đóng mở van cửa phai được thiết kế với kích thước lớn, cố định và chắc chắn nên thường được dùng cho các vị trí cần có tiết diện lớn để ngăn dòng chảy kịp thời. Cấu tạo và chức năng của máy đóng mở van cửa phai thực tế cũng không khác gì so với các loại máy đóng mở van thông thường. 

Có điều, chúng được sử dụng ở vị trí khác với lưu lượng nước lớn hơn. Hiện nay, máy đóng mở van cửa phai được ứng dụng vô cùng rộng rãi với các mục đích cụ thể như:

- Máy đóng mở van cửa phai ngăn dòng nước chảy: Khi phần cửa van được đóng xuống thì dòng nước sẽ bị ngăn lại, không thể chảy qua được nữa. Nhờ vào công dụng này, nước không thể lưu thông được 2 chiều tại kênh mương hay cửa sông, cửa biển.

- Điều chỉnh mực nước và lưu lượng nước: Máy đóng mở van cửa phai thường được sử dụng để điều chỉnh tự động lưu lượng nước tùy theo nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Chỉ cần đóng – mở phần cánh van với một mức độ phù hợp, chẳng hạn như đóng van ở vị trí thấp nhất thì dòng nước sẽ chảy ra ít, lực nước yếu. Còn nếu van mở càng rộng, ở mức cao thì chảy nước chảy qua càng nhiều.

- Lắp đặt máy đóng mở van cửa phai trong hệ thống phòng chống ngập lụt: Máy đóng mở van cửa phai được dùng trong việc đóng – mở để điều chỉnh lượng nước của ao hồ, kênh mương thủy lợi, bể chứa nước,… để phòng chống ngập lụt hiệu quả. 

- Dùng để xả nước hoặc giữ nước trong công trình kênh mương tưới tiêu thủy lợi tùy theo từng mùa.

- Sử dụng máy đóng mở van cửa phai trong các hệ thống lọc, xử lý nước thải, cung cấp nước sạch trong sinh hoạt và sản xuất. Hoặc có thể dùng để bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị khác như máy khuấy, máy bơm, gạt bùn,…

4. Top 5 máy đóng mở van cửa phai được tin dùng nhiều nhất hiện nay

4.1. Máy đóng mở van cửa phai V0, V1

- Máy đóng mở van cửa phai model V0, V1 có sức nâng Q đạt từ 500- 1000kg nên có thể nâng – hạ mực nước với lưu lượng lớn. Máy có đường kính của phần lỗ bu lông chân máy là phi 18, còn phần tâm lỗ bu lông của chân máy có kích thước là 180mm.

- Đặc biệt, máy có trục vít nâng hạ lên – xuống tự động theo yêu cầu của người sử dụng. Máy có truyền động theo dạng quay tay cực kỳ tiện dụng nên được xem là sản phẩm máy đóng mở cửa van bán chạy nhất năm 2023.

4.2. Máy đóng mở van cửa phai 10 VĐ1

- Máy nâng hạ, đóng mở van cửa phai model 10VĐ1 có lực đóng mở lên đến 10 tấn và tỷ số truyền động là 1:4. Máy có vận tốc nâng hạ cực lớn, lên đến 1m/25 vòng.

- Đặc biệt, trục vít me của máy 10VĐ1 có chiều dài tùy theo yêu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng. Máy có đường kính với nhiều kích cỡ khác nhau như DN65, DN70 cho đến DN90+ nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý mình.

- Sản phẩm sử dụng vật liệu cao cấp, làm từ Inox 304, CT3, riêng phần hộp số của máy được đúc bằng gang nguyên chất nên cực kỳ bền chắc. Máy có thể vận hành bằng tay (cơ) hoặc bằng điện tùy cho khách hàng lựa chọn.

- Máy được dùng để nâng - hạ, đóng – mở cửa van hoặc cửa phai có kích thước lớn đến > 3000mm, chiều cao của cột nước là H=3-5m. Do đó, máy được sử dụng để điều tiết mực nước trong các công trình thủy lợi, tưới tiêu, thủy điện, hoặc các bàn nâng với lực nâng lên đến 10 tấn.

- Động cơ có công suất lên đến 3,7 kw, máy có cơ cấu quay tay nên có thể đóng mở cửa phai bằng tay trong điều kiện không có điện. Bạn có thể lựa chọn chiều dài trục vít theo ý mình.

4.3. Máy đóng mở van cửa phai 20 VĐ1

- Thiết bị đóng mở van cửa phai 20 VĐ1 được biết đến là thiết bị cơ khí sử dụng thuỷ công, vận hành dựa trên nguyên lý truyền động của bộ phận trục vít me và đai ốc. Phần đai ốc có thể quay tại chỗ giúp cho trục vít me kéo phần cửa van lên - xuống để đóng – mở tùy theo mục đích sử dụng.

- Máy thường dùng để nâng hạ cánh van, cánh phai hoặc ổ khóa, vít nâng với lực nâng bằng điện lên đến 10 tấn. Máy sở hữu đường kính của trục vít đa dạng: D65, D70, D80,… với chiều dài của trục vít được lựa chọn theo yêu cầu của người sử dụng. Máy có khả năng vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn và có độ bền bỉ cao.

4.4. Máy đóng mơ van cửa phai thủy lợi – cánh cống 50 VĐ1

- Máy đóng mở van thủy lợi 50 VĐ1 được biết đến là thiết bị cơ khí sử dụng thuỷ công để làm cho cửa van vận hành lên - xuống và đóng – mở theo hướng dọc của trục. Máy bao gồm có 2 máy MĐM – 30VĐ1 và sử dụng trục đôi với động cơ điện lên đến 7,5KW - 380V khi vận hành.

- Đồng thời, máy có lực đóng mở lên đến 50 tấn, có nhiều tính năng vượt trội nhờ vào vật liệu CT3, Inox 304 cực kỳ bền bỉ, chắc chắn. Hộp số của máy 50 VĐ1 là gang nguyên khối nên có độ bền cao. Máy có thể chạy điện hoặc sử dụng quay tay tùy theo mục đích của người sử dụng.

4.5. Máy đóng mở van cửa phai CKM hàng Việt Nam chất lượng cao

- Máy đóng mở van cửa phai CKM là sản phẩm được chế tạo tại Việt Nam, thường dùng để đóng – mở miệng cống, các công trình thủy lợi, kênh mương,… Máy có chất lượng tốt và giá thành phải chăng nên được người tiêu dùng Việt lựa chọn sử dụng cho hầu hết các công trình của mình.

- Máy đóng mở van cửa phai CKM được dùng để lắp lên trên miệng ống nước lớn, miệng cống, cổng xả hoặc các kênh kín. Đặc biệt, máy còn được lắp đặt trên thành tường, sử dụng ở vị trí cửa xả hoặc cửa thu nước cực kỳ tiện dụng.

Trên đây là những thông tin về các dòng máy đóng mở van cửa phai với giá thành hợp lý, chất lượng tốt nhất và hiện đang được nhiều đơn vị, cá nhân tin tưởng lựa chọn. Để mua được những chiếc máy đóng mở van cửa phai chất lượng cao, giá cả phải chăng, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline XXX để được tư vấn hỗ trợ.

9.815 reviews

Tin tức liên quan

Bảng Tra Công Suất Motor 3 Pha, 1 Pha Chi Tiết 02/2024
Top Phớt Máy Bơm - Phớt Bơm Giá Tốt, Siêu Bền Bán Chạy Nhất
Top Motor 12V Không Chổi Than Chế Quạt Giá Tốt, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất
Motor Cấp Thức Ăn Tự Động Cho Gà, Vịt, Lợn Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất Việt nam
Ly Hợp Thắng Từ Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Ly Hợp Phanh Từ