0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Top 6 Loại bơm hoá chất đầu nhựa tốt nhất trên thị trường hiện nay

13 thg 12 2022 09:35

Hiện nay, các dòng bơm hoá chất đầu nhựa đang được sử dụng ngày càng nhiều bởi chất lượng cao, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Máy được sủ dụng chủ yếu để bơm hút, vận chuyển các hóa chất độc hại và có tính ăn mòn cao. Dưới đây, Minhmotor sẽ cùng bạn điểm qua một vài sản phẩm đang được tìm mua nhiều nhất.

Máy bơm hoá chất đầu nhựa là gì?

- Bơm hoá chất đầu nhựa còn gọi là bơm hoá chất có sử dụng buồng bơm hay là máy bơm có đầu bằng nhựa cao cấp như PP, PPF, composit,… Mục đích của việc dùng đầu nhựa máy bơm là nhằm chống lại các tác động ăn mòn từ hóa chất mà máy bơm hút, vận chuyển.  

- Máy bơm hoá chất dùng đầu bằng nhựa đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống xử lý, vận chuyển và sang chiết các loại hoá chất của các ngành công nghiệp, chẳng hạn như ngành hoá chất, xi mạ, hoá mỹ phẩm, F&B,… Người ta thường chọn Teflon do tính chất như một chất polyme nhựa có tính bền bỉ và chắc chắn cao. Bên cạnh đó, các loại nhựa khác như PVDF, ABS, Polypropylene và Noryl.

Dùng đầu nhựa máy bơm nhằm chống lại sự ăn mòn của hóa chất

- Trên thực tế, máy bơm hút, vận chuyển hóa chất phải được chế tạo từ những vật liệu có khả năng chống lại tác hại hoặc tương thích với tính chất của hóa chất đó. Ví dụ, máy bơm nước thông thường làm bằng vật liệu gang, thép không rỉ hoặc đồng nguyên chất là thích hợp. 

- Tuy nhiên, nếu máy bơm hút Sodium Hypochlorite thì gang, thép hoặc đồng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, bị ăn mòn và rò rỉ chất bơm ra ngoài môi trường. Khi đó, bạn cần một chiếc máy bơm làm từ Kynar để chống lại sự ăn mòn của Sodium Hypochlorite.

- Có thể khẳng định rằng, các vật liệu bằng nhựa sử dụng làm máy bơm sẽ có phạm vi sử dụng rộng rãi hơn trong quá trình bơm hút hóa chất. Vì chúng có khả năng chống chịu tác động của hóa chất tốt hơn là kim loại, tránh được sự ăn mòn. Do đó, máy bơm hóa chất đầu nhựa thường có độ bền hơn (trung bình tuổi thọ đạt tới 10 năm) so với máy bơm đầu kim loại và rất ít hỏng hóc nên sẽ tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

- Máy bơm các loại hóa chất sử dụng đầu nhựa chính là sản phẩm máy bơm chuyên dụng đối với các loại hóa chất có tính ăn mòn và độc hại cao. Chúng thường được ứng dụng tại các khu chế xuất, nhà máy sản xuất công nghiệp với công suất vận hành cao. Độ bền và giá cả của máy bơm hóa chất đầu nhựa chính là ưu điểm quyết định sự phổ biến ngày càng rộng rãi của chúng.

Cấu tạo bơm hóa chất đầu nhựa gồm những bộ phận nào?

- Là dòng máy sử dụng trục bơm, đồng thời buồng bơm được làm bằng nhựa cao cấp, có khả năng chống chịu các hóa chất ăn mòn cực kỳ tốt. Mặt khác, đây còn là dòng máy có thành phần cấu tạo cực kỳ đơn giản, dễ dàng tháo lắp, sử dụng cũng như bảo dưỡng.

Các bộ phận của máy bơm đầu như được thiết kế và lắp ráp riêng biệt, bao gồm có:

- Cánh bơm hở: Dùng để bơm các loại hóa chất có lẫn tạp chất một cách hiệu quả.

- Trục bơm: Có dạng nằm ngang, dùng để giữ thăng bằng, ổn định cho toàn bộ chiếc máy bơm trong quá trình vận hành.

- Các bộ phận như vỏ bơm, thân bơm và buồng bơm (tiếp xúc trực tiếp với chất bơm) được làm bằng vật liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống chịu lại sự ăn mòn, gỉ sét và mài mòn cao, nhờ đó, bơm hút được hóa chất có hiệu quả cao.

- Phớt bơm: Là bộ phận giúp làm kín cho thân bơm trong quá trình hoạt động.

- Van bơm: Giúp đóng - mở để cho dòng hóa chất chảy ra hoặc ngăn lại nhằm bảo vệ cho máy bơm tránh khỏi các sự cố rò rỉ và đảm bảo quản lý tốt nhất dòng chảy.

- Cổng hút: Là đầu vào, giúp đưa hóa chất vào buồng bơm.

- Cổng xả: Là đầu ra, giúp dẫn hóa chất dịch chuyển đến vị trí cần bơm.

Ứng dụng thực tiễn của máy bơm hóa chất đầu nhựa

- Máy bơm hoá chất đầu nhựa được dùng để bơm hút axit và các loại hóa chất có khả năng ăn mòn kim loại cao. Đồng thời, máy còn được dùng để bơm hút nước thải, hóa chất có lẫn axit hoặc dùng như một chiếc máy bơm nước thông thường.

- Máy có thể bơm được các chất axit có độ ăn mòn <1.8 và hóa chất có nhiệt độ <50 độ C (đối với máy bơm đầu nhựa FRPP) cho đến 90 độ C (dùng cho máy bơm đầu nhựa PVDF).

- Bơm các loại hóa chất, các loại acid mạnh như HCl và H2SO4. Đồng thời, máy còn bơm được các loại axit có nguồn gốc hữu cơ, các hóa chất và muối axit có độ pH <7.

- Máy được sử dụng rộng rãi trong hệ thống bơm hút, tẩy rửa, xi mạ, sơn kim loại.

- Sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước thải, lọc nước, nạo vét cống rãnh,...

- Các ngành công nghiệp luyện kim, khu chế xuất, cơ sở sản xuất hóa chất, dung dịch tẩy rửa,…

Bơm hoá chất đầu nhựa có thể bơm hút axit và các loại hóa chất

Top 6 bơm hoá chất đầu nhựa đang được ưa chuộng nhất hiện nay 

1. Máy bơm hóa chất đầu nhựa chất lượng tốt 100FP-40D

- Là dòng bơm hóa chất đầu nhựa có chất lượng tốt nhưng giá thành cực rẻ, 100FP-40D đang được ưa chuộng số 1 trên thị trường hiện nay. Đây là dòng máy bơm hút hóa chất có cơ chế dẫn động trực tiếp, máy hoạt động tuân theo nguyên lý vận hành của lực ly tâm. 

- Dòng máy bơm 100FP-40D có công suất lớn, được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất công nghiệp, hóa chất. Đặc biệt, sản phẩm được dùng để bơm hút các chất lỏng có tính ăn mòn, mài mòn và có lẫn cả tạp chất bởi vì nó được thiết kế bộ phận bơm cánh hở nên tạp chất dễ dàng đi qua.

Bơm 100FP-40D đang được ưa chuộng số 1 trên thị trường hiện nay

2. Máy bơm hóa chất đầu nhựa tự mồi cao cấp NTP

- Là một trong những sản phẩm máy bơm hóa chất đầu nhựa tự mồi của hãng Nation Pump, NTP có khả năng bơm hút hóa chất và axit có độ ăn mòn cao. Nổi tiếng với thâm niên và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị ngành nước, sản phẩm máy bơm hóa chất đầu nhựa của hãng NTP đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

- Máy bơm hóa chất đầu nhựa cao cấp NTP được chế tạo bằng chất liệu nhựa thủy tinh Composite có khả năng chống oxy hóa, tránh tình trạng rỉ sét đem lại tuổi thọ cao cho máy. Đồng thời, phần motor được thiết kế xa đầu bơm có khả năng phòng chống tình trạng cháy nổ.

- Phần đầu bơm dễ dàng tháo lắp để sửa chữa và bảo trì nhờ vào quá trình kết nối với động cơ bằng mặt bích. Đồng thời, phốt cơ khí được chế tạo bằng Teflon giúp cho máy bơm có thể chống chịu được nhiều loại hóa chất đậm đặc, có tính ăn mòn cao.

Máy bơm hóa chất đầu nhựa tự mồi cao cấp NTP - SERIES USP

3. Bơm hóa chất đầu nhựa giá rẻ UVP 280-15.5 20

- Máy bơm hóa chất có sử dụng đầu nhựa model UVP280-15.5 20 là kiểu bơm ly tâm có quá trình dẫn động bằng cơ khí. Vật liệu làm nên buồng bơm và cánh bơm là nhựa Polypropylene có màu xanh đẹp mắt. Đồng thời, trục bơm được bao bọc xung quanh một lớp nhựa có khả năng chống lại sự ăn mòn của hóa chất.

- Phớt cơ khí giúp làm kín động là phớt ngoài giúp cho motor không bị rò rỉ hóa chất, nâng cao khả năng phòng chống nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt, phần buồng bơm, trục và khung của máy đều được chế tạo bằng vật liệu nhựa cao cấp polypropylene (PP) hoặc Teflon có khả năng chịu sự ăn mòn và nhiệt độ cao.

Bơm hóa chất đầu nhựa giá rẻ UVP 280-15.5 20

4. Bơm hóa chấ​t đầu nhựa nhập khẩu Trung Quốc 32FP-11-0.75

- Với model 32FP-11-0.75, máy bơm hóa chất đầu nhựa nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc có thiết kế mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và giá cả phải chăng nên rất được ưa chuộng. Máy hoạt động với công suất 0.75KW (1HP) và đường kính của cửa hút - xả là 32 x 34 (mm). Nhờ đó, lưu lượng nước máy bơm được tối đa là 4m3/h (Max), tạo nên cột áp tối đa là 11m (Max) và độ hút sâu 5m (Max).

- Phần đầu bơm, cánh bơm được làm bằng nhựa cao cấp, động cơ được quấn bằng dây đồng, phần phớt sứ làm bằng ceramic. Máy thường dùng để bơm xăng dầu, axit, nước biển với nồng độ lên đến <= 60%.

Bơm hóa chấ​t đầu nhựa nhập khẩu Trung Quốc 32FP-11-0.75

5. Máy bơm hóa chất đầu nhựa PPS

- Mỗi máy bơm được thiết kế chuẩn với 3 đoạn ống bơm được nối với nhau, thường dùng để bơm hóa chất từ thùng phi với dung tích bơm từ 50 - 205L. Sản phẩm được dùng để bơm hút các loại hóa chất, vận chuyển các chất lỏng có độ ăn mòn cao như axit, ba zơ (trừ H2SO4, HNO3, HCl đậm đặc và các chất ăn mòn, mài mòn inox).

Máy bơm hóa chất đầu nhựa PPS

6. Bơm hóa chất đầu nhựa chất lượng tốt 50FP-22D

- Máy bơm hút hóa chất đầu nhựa trục ngang model 50FP- 22D là sản phẩm  được ưa chuộng bởi độ bền và chất lượng đảm bảo. Bơm được chế tạo từ các vật liệu nhựa cao cấp như FRPP và PVDF, nhờ đó chống lại được sự ăn mòn, oxy hóa của các hóa chất có độ axit nhẹ và mạnh. 

Bơm hóa chất đầu nhựa chất lượng tốt 50FP-22D

- Bơm hút hóa chất cao cấp 50FP là loại thiết bị chất lượng tốt, bền bỉ, giúp bạn tiết kiệm được năng lượng một cách hiệu quả trong quá trình sử dụng. Không chỉ có chi phí vận hành và bảo trì thấp, máy còn có kết cấu đơn giản nên rất dễ dàng lắp đặt và vận chuyển khi cần.

- Bơm hút hóa chất đầu nhựa thương hiệu 50FP-22D được sử dụng để bơm hút, vận chuyển các dung dịch hóa chất có tính ăn mòn cao, các loại axit không bị oxi hóa, chẳng hạn như HCl và H2SO4. Đồng thời, máy còn bơm được cả các loại axit có nguồn gốc hữu cơ, các hóa chất và muối kiềm có độ pH < = 7, các loại dung dịch không bị lẫn cặn bẩn và rác.

Trên đây là 6 dòng máy bơm hoá chất đầu nhựa nhập khẩu chính hãng với giá thành vô cùng hợp lý và chất lượng tốt nhất, hiện đang được nhiều người tìm mua. Để mua được những chiếc máy bơm hoá chất đầu nhựa chất lượng cao, giá cả phải chăng như: 50FP-22D, PPS, 32FP-11-0.75, UVP 280, NTP, 100FP-40D,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

5.837 reviews

Tin tức liên quan

Top Motor Thủy Lực Giá Rẻ, Chất Lượng, Bán Chạy Nhất Hiện Nay 12/2023
Mô Tơ Khí Nén: Thông Số Kỹ Thuật, Cấu Tạo, Bảng Giá 12/2023
Động Cơ Chổi Than: Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động, Bảng Giá 12/2023
Cổ Góp Motor - Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động
Công Tắc Ly Tâm Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Làm Việc Và Ứng Dụng