0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Top 6 Loại bơm hoá chất đầu nhựa tốt nhất trên thị trường hiện nay

Viết bởi: Vũ Hồng Phúc
Vũ Hồng Phúc
05 thg 4 2024 16:38

Bạn có đang loay hoay tìm kiếm một giải pháp bơm hóa chất an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cho nhà máy của mình? Hãy cùng khám phá top 6 loại bơm hóa chất đầu nhựa tốt nhất trên thị trường hiện nay - những "người hùng thầm lặng" góp phần vận hành trơn tru các dây chuyền sản xuất, mang đến sự an tâm cho mọi hoạt động.

Bơm hóa chất đầu nhựa được ví như trái tim trong hệ thống xử lý hóa chất, đảm bảo vận chuyển các loại hóa chất nguy hiểm một cách an toàn và hiệu quả. Với vật liệu nhựa chống ăn mòn, thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng, loại bơm này ngày càng được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, xử lý nước thải,...

Đọc tiếp bài viết để khám phá chi tiết top 6 loại bơm hóa chất đầu nhựa tốt nhất trên thị trường hiện nay và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn!

Máy bơm hoá chất đầu nhựa là gì?

- Bơm hoá chất đầu nhựa còn gọi là bơm hoá chất có sử dụng buồng bơm hay là máy bơm có đầu bằng nhựa cao cấp như PP, PPF, composit,… Mục đích của việc dùng đầu nhựa máy bơm là nhằm chống lại các tác động ăn mòn từ hóa chất mà máy bơm hút, vận chuyển.  

- Máy bơm hoá chất dùng đầu bằng nhựa đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống xử lý, vận chuyển và sang chiết các loại hoá chất của các ngành công nghiệp, chẳng hạn như ngành hoá chất, xi mạ, hoá mỹ phẩm, F&B,… Người ta thường chọn Teflon do tính chất như một chất polyme nhựa có tính bền bỉ và chắc chắn cao. Bên cạnh đó, các loại nhựa khác như PVDF, ABS, Polypropylene và Noryl.

Dùng đầu nhựa máy bơm nhằm chống lại sự ăn mòn của hóa chất

- Trên thực tế, máy bơm hút, vận chuyển hóa chất phải được chế tạo từ những vật liệu có khả năng chống lại tác hại hoặc tương thích với tính chất của hóa chất đó. Ví dụ, máy bơm nước thông thường làm bằng vật liệu gang, thép không rỉ hoặc đồng nguyên chất là thích hợp. 

- Tuy nhiên, nếu máy bơm hút Sodium Hypochlorite thì gang, thép hoặc đồng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, bị ăn mòn và rò rỉ chất bơm ra ngoài môi trường. Khi đó, bạn cần một chiếc máy bơm làm từ Kynar để chống lại sự ăn mòn của Sodium Hypochlorite.

- Có thể khẳng định rằng, các vật liệu bằng nhựa sử dụng làm máy bơm sẽ có phạm vi sử dụng rộng rãi hơn trong quá trình bơm hút hóa chất. Vì chúng có khả năng chống chịu tác động của hóa chất tốt hơn là kim loại, tránh được sự ăn mòn. Do đó, máy bơm hóa chất đầu nhựa thường có độ bền hơn (trung bình tuổi thọ đạt tới 10 năm) so với máy bơm đầu kim loại và rất ít hỏng hóc nên sẽ tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

- Máy bơm các loại hóa chất sử dụng đầu nhựa chính là sản phẩm máy bơm chuyên dụng đối với các loại hóa chất có tính ăn mòn và độc hại cao. Chúng thường được ứng dụng tại các khu chế xuất, nhà máy sản xuất công nghiệp với công suất vận hành cao. Độ bền và giá cả của máy bơm hóa chất đầu nhựa chính là ưu điểm quyết định sự phổ biến ngày càng rộng rãi của chúng.

Cấu tạo bơm hóa chất đầu nhựa gồm những bộ phận nào?

- Là dòng máy sử dụng trục bơm, đồng thời buồng bơm được làm bằng nhựa cao cấp, có khả năng chống chịu các hóa chất ăn mòn cực kỳ tốt. Mặt khác, đây còn là dòng máy có thành phần cấu tạo cực kỳ đơn giản, dễ dàng tháo lắp, sử dụng cũng như bảo dưỡng.

Các bộ phận của máy bơm đầu như được thiết kế và lắp ráp riêng biệt, bao gồm có:

- Cánh bơm hở: Dùng để bơm các loại hóa chất có lẫn tạp chất một cách hiệu quả.

- Trục bơm: Có dạng nằm ngang, dùng để giữ thăng bằng, ổn định cho toàn bộ chiếc máy bơm trong quá trình vận hành.

- Các bộ phận như vỏ bơm, thân bơm và buồng bơm (tiếp xúc trực tiếp với chất bơm) được làm bằng vật liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống chịu lại sự ăn mòn, gỉ sét và mài mòn cao, nhờ đó, bơm hút được hóa chất có hiệu quả cao.

- Phớt bơm: Là bộ phận giúp làm kín cho thân bơm trong quá trình hoạt động.

- Van bơm: Giúp đóng - mở để cho dòng hóa chất chảy ra hoặc ngăn lại nhằm bảo vệ cho máy bơm tránh khỏi các sự cố rò rỉ và đảm bảo quản lý tốt nhất dòng chảy.

- Cổng hút: Là đầu vào, giúp đưa hóa chất vào buồng bơm.

- Cổng xả: Là đầu ra, giúp dẫn hóa chất dịch chuyển đến vị trí cần bơm.

Ứng dụng thực tiễn của máy bơm hóa chất đầu nhựa

- Máy bơm hoá chất đầu nhựa được dùng để bơm hút axit và các loại hóa chất có khả năng ăn mòn kim loại cao. Đồng thời, máy còn được dùng để bơm hút nước thải, hóa chất có lẫn axit hoặc dùng như một chiếc máy bơm nước thông thường.

- Máy có thể bơm được các chất axit có độ ăn mòn <1.8 và hóa chất có nhiệt độ <50 độ C (đối với máy bơm đầu nhựa FRPP) cho đến 90 độ C (dùng cho máy bơm đầu nhựa PVDF).

- Bơm các loại hóa chất, các loại acid mạnh như HCl và H2SO4. Đồng thời, máy còn bơm được các loại axit có nguồn gốc hữu cơ, các hóa chất và muối axit có độ pH <7.

- Máy được sử dụng rộng rãi trong hệ thống bơm hút, tẩy rửa, xi mạ, sơn kim loại.

- Sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước thải, lọc nước, nạo vét cống rãnh,...

- Các ngành công nghiệp luyện kim, khu chế xuất, cơ sở sản xuất hóa chất, dung dịch tẩy rửa,…

Bơm hoá chất đầu nhựa có thể bơm hút axit và các loại hóa chất

Top 6 bơm hoá chất đầu nhựa đang được ưa chuộng nhất hiện nay 

1. Máy bơm hóa chất đầu nhựa chất lượng tốt 100FP-40D

- Là dòng bơm hóa chất đầu nhựa có chất lượng tốt nhưng giá thành cực rẻ, 100FP-40D đang được ưa chuộng số 1 trên thị trường hiện nay. Đây là dòng máy bơm hút hóa chất có cơ chế dẫn động trực tiếp, máy hoạt động tuân theo nguyên lý vận hành của lực ly tâm. 

- Dòng máy bơm 100FP-40D có công suất lớn, được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất công nghiệp, hóa chất. Đặc biệt, sản phẩm được dùng để bơm hút các chất lỏng có tính ăn mòn, mài mòn và có lẫn cả tạp chất bởi vì nó được thiết kế bộ phận bơm cánh hở nên tạp chất dễ dàng đi qua.

Bơm 100FP-40D đang được ưa chuộng số 1 trên thị trường hiện nay

2. Máy bơm hóa chất đầu nhựa tự mồi cao cấp NTP

- Là một trong những sản phẩm máy bơm hóa chất đầu nhựa tự mồi của hãng Nation Pump, NTP có khả năng bơm hút hóa chất và axit có độ ăn mòn cao. Nổi tiếng với thâm niên và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị ngành nước, sản phẩm máy bơm hóa chất đầu nhựa của hãng NTP đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

- Máy bơm hóa chất đầu nhựa cao cấp NTP được chế tạo bằng chất liệu nhựa thủy tinh Composite có khả năng chống oxy hóa, tránh tình trạng rỉ sét đem lại tuổi thọ cao cho máy. Đồng thời, phần motor được thiết kế xa đầu bơm có khả năng phòng chống tình trạng cháy nổ.

- Phần đầu bơm dễ dàng tháo lắp để sửa chữa và bảo trì nhờ vào quá trình kết nối với động cơ bằng mặt bích. Đồng thời, phốt cơ khí được chế tạo bằng Teflon giúp cho máy bơm có thể chống chịu được nhiều loại hóa chất đậm đặc, có tính ăn mòn cao.

Máy bơm hóa chất đầu nhựa tự mồi cao cấp NTP - SERIES USP

3. Bơm hóa chất đầu nhựa giá rẻ UVP 280-15.5 20

- Máy bơm hóa chất có sử dụng đầu nhựa model UVP280-15.5 20 là kiểu bơm ly tâm có quá trình dẫn động bằng cơ khí. Vật liệu làm nên buồng bơm và cánh bơm là nhựa Polypropylene có màu xanh đẹp mắt. Đồng thời, trục bơm được bao bọc xung quanh một lớp nhựa có khả năng chống lại sự ăn mòn của hóa chất.

- Phớt cơ khí giúp làm kín động là phớt ngoài giúp cho motor không bị rò rỉ hóa chất, nâng cao khả năng phòng chống nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt, phần buồng bơm, trục và khung của máy đều được chế tạo bằng vật liệu nhựa cao cấp polypropylene (PP) hoặc Teflon có khả năng chịu sự ăn mòn và nhiệt độ cao.

Bơm hóa chất đầu nhựa giá rẻ UVP 280-15.5 20

4. Bơm hóa chấ​t đầu nhựa nhập khẩu Trung Quốc 32FP-11-0.75

- Với model 32FP-11-0.75, máy bơm hóa chất đầu nhựa nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc có thiết kế mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và giá cả phải chăng nên rất được ưa chuộng. Máy hoạt động với công suất 0.75KW (1HP) và đường kính của cửa hút - xả là 32 x 34 (mm). Nhờ đó, lưu lượng nước máy bơm được tối đa là 4m3/h (Max), tạo nên cột áp tối đa là 11m (Max) và độ hút sâu 5m (Max).

- Phần đầu bơm, cánh bơm được làm bằng nhựa cao cấp, động cơ được quấn bằng dây đồng, phần phớt sứ làm bằng ceramic. Máy thường dùng để bơm xăng dầu, axit, nước biển với nồng độ lên đến <= 60%.

Bơm hóa chấ​t đầu nhựa nhập khẩu Trung Quốc 32FP-11-0.75

5. Máy bơm hóa chất đầu nhựa PPS

- Mỗi máy bơm được thiết kế chuẩn với 3 đoạn ống bơm được nối với nhau, thường dùng để bơm hóa chất từ thùng phi với dung tích bơm từ 50 - 205L. Sản phẩm được dùng để bơm hút các loại hóa chất, vận chuyển các chất lỏng có độ ăn mòn cao như axit, ba zơ (trừ H2SO4, HNO3, HCl đậm đặc và các chất ăn mòn, mài mòn inox).

Máy bơm hóa chất đầu nhựa PPS

6. Bơm hóa chất đầu nhựa chất lượng tốt 50FP-22D

- Máy bơm hút hóa chất đầu nhựa trục ngang model 50FP- 22D là sản phẩm  được ưa chuộng bởi độ bền và chất lượng đảm bảo. Bơm được chế tạo từ các vật liệu nhựa cao cấp như FRPP và PVDF, nhờ đó chống lại được sự ăn mòn, oxy hóa của các hóa chất có độ axit nhẹ và mạnh. 

Bơm hóa chất đầu nhựa chất lượng tốt 50FP-22D

- Bơm hút hóa chất cao cấp 50FP là loại thiết bị chất lượng tốt, bền bỉ, giúp bạn tiết kiệm được năng lượng một cách hiệu quả trong quá trình sử dụng. Không chỉ có chi phí vận hành và bảo trì thấp, máy còn có kết cấu đơn giản nên rất dễ dàng lắp đặt và vận chuyển khi cần.

- Bơm hút hóa chất đầu nhựa thương hiệu 50FP-22D được sử dụng để bơm hút, vận chuyển các dung dịch hóa chất có tính ăn mòn cao, các loại axit không bị oxi hóa, chẳng hạn như HCl và H2SO4. Đồng thời, máy còn bơm được cả các loại axit có nguồn gốc hữu cơ, các hóa chất và muối kiềm có độ pH < = 7, các loại dung dịch không bị lẫn cặn bẩn và rác.

Các tiêu chí lựa chọn bơm phù hợp

Khi lựa chọn bơm hóa chất đầu nhựa, cần xem xét nhiều tiêu chí khác nhau để đảm bảo bơm phù hợp với ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần cân nhắc:

Loại hóa chất cần bơm

Loại hóa chất cần bơm là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn bơm. Mỗi loại hóa chất có tính chất ăn mòn khác nhau, do đó cần chọn vật liệu bơm phù hợp để chống lại sự ăn mòn.

Ví dụ, nếu bạn cần bơm axit mạnh như axit sunfuric hoặc axit nitric, bạn cần chọn bơm làm từ vật liệu như PVDF hoặc FRP, vì chúng có khả năng chống ăn mòn tốt với các hóa chất này. Ngược lại, nếu bơm hóa chất ít ăn mòn hơn như dung dịch kiềm hoặc muối, bơm làm từ PP có thể là lựa chọn phù hợp và giá rẻ hơn.

Lưu lượng và cột áp cần thiết

Lưu lượng và cột áp là hai yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn bơm. Bơm phải có đủ công suất để đáp ứng nhu cầu lưu lượng và cột áp của quá trình sản xuất.

Nếu lưu lượng yêu cầu cao, bạn cần chọn bơm có đường kính lớn hơn để đạt được lưu lượng mong muốn. Nếu cột áp yêu cầu cao, bạn cần chọn bơm có công suất cao hơn để đạt được áp suất cần thiết.

Nhiệt độ và độ nhớt của hóa chất

Nhiệt độ và độ nhớt của hóa chất cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn bơm.

Mỗi loại vật liệu bơm có giới hạn nhiệt độ khác nhau mà nó có thể chịu đựng. Nếu bạn cần bơm hóa chất ở nhiệt độ cao, bạn cần chọn bơm làm từ vật liệu như FRP, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 200°C.

Độ nhớt của hóa chất cũng ảnh hưởng đến lựa chọn bơm. Hóa chất có độ nhớt cao sẽ khó bơm hơn và đòi hỏi công suất cao hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chọn bơm có đường kính lớn hơn và công suất cao hơn để đảm bảo lưu lượng và áp suất đủ.

Công suất và giá thành

Công suất và giá thành cũng là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn bơm. Bạn cần chọn bơm có công suất phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng cũng không nên quá cao so với yêu cầu thực tế, vì điều này sẽ làm tăng chi phí không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc giá thành của bơm và các chi phí vận hành, bảo trì trong suốt vòng đời sử dụng. Mặc dù bơm có giá cao hơn ban đầu có thể đắt hơn, nhưng nếu nó có tuổi thọ cao hơn và chi phí vận hành thấp hơn, thì về lâu dài, nó có thể là lựa chọn kinh tế hơn.

Thương hiệu và nhà cung cấp uy tín

Cuối cùng, bạn nên xem xét lựa chọn bơm từ các thương hiệu và nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Các nhà sản xuất có uy tín thường cung cấp sản phẩm chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật tốt và dịch vụ sau bán hàng đáng tin cậy.

Bạn cũng nên tìm hiểu về lịch sử và kinh nghiệm của nhà cung cấp trong lĩnh vực bơm hóa chất, cũng như đọc các đánh giá và phản hồi từ khách hàng khác để đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ.

Bằng cách xem xét kỹ lưỡng tất cả các tiêu chí trên, bạn có thể lựa chọn được bơm hóa chất đầu nhựa phù hợp nhất cho ứng dụng của mình, đảm bảo hiệu suất, an toàn và hiệu quả trong quá trình sản xuất.

Vấn đề thường gặp với bơm hóa chất

Sử dụng bơm hóa chất không phù hợp có thể dẫn đến nhiều vấn đề tốn kém và nguy hiểm. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp:

Rò rỉ hóa chất

Rò rỉ hóa chất là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất khi sử dụng bơm hóa chất. Nó có thể gây nguy hiểm cho người lao động và môi trường xung quanh. Hơn nữa, rò rỉ hóa chất cũng có thể làm hỏng các thiết bị khác trong hệ thống, dẫn đến chi phí sửa chữa và thay thế cao.

Nguyên nhân chính gây ra rò rỉ hóa chất là do lỗi kỹ thuật hoặc sử dụng bơm không phù hợp với loại hóa chất. Vì vậy, việc lựa chọn bơm phù hợp và bảo trì đúng cách là rất quan trọng để ngăn ngừa rò rỉ.

Tắc nghẽn

Tắc nghẽn là một vấn đề khác thường gặp khi sử dụng bơm hóa chất. Các vật liệu rắn trong hóa chất hoặc mài mòn từ quá trình vận hành có thể làm tắc nghẽn bơm, giảm lưu lượng và hiệu suất.

Để giải quyết vấn đề này, cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bơm. Ngoài ra, việc lắp đặt bộ lọc phù hợp cũng có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn.

Ăn mòn

Ăn mòn là một vấn đề khác mà người sử dụng bơm hóa chất thường gặp phải. Vật liệu bơm không phù hợp với loại hóa chất sẽ bị ăn mòn, dẫn đến hỏng hóc và rò rỉ.

Để tránh ăn mòn, cần lựa chọn bơm được làm từ vật liệu phù hợp với loại hóa chất sử dụng. Ngoài ra, việc bảo trì và thay thế các bộ phận bị mòn cũng rất quan trọng.

Hiệu suất kém

Cuối cùng, bơm không đủ công suất có thể ảnh hưởng đến năng suất sản xuất và gây tốn kém năng lượng. Điều này có thể xảy ra khi lựa chọn bơm không phù hợp với yêu cầu của quá trình sản xuất.

Để giải quyết vấn đề này, cần tính toán chính xác nhu cầu lưu lượng và áp suất của quá trình sản xuất, từ đó lựa chọn bơm có công suất phù hợp. Ngoài ra, việc bảo trì và thay thế bơm đúng thời điểm cũng giúp duy trì hiệu suất tối ưu.

Ưu điểm và nhược điểm của các vật liệu cấu tạo

Khi lựa chọn vật liệu để chế tạo bơm hóa chất, cần cân nhắc kỹ lưỡng các ưu và nhược điểm của từng loại vật liệu. Dưới đây là một số vật liệu phổ biến và đặc điểm của chúng:

Nhựa PP (Polypropylene)

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, phù hợp cho các ứng dụng có ngân sách hạn chế.
 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và di chuyển.
 • Chống ăn mòn tốt với nhiều loại hóa chất thông thường như axit, kiềm, muối, và dầu.

Nhược điểm

 • Không chịu được nhiệt độ cao, thường chỉ sử dụng được ở nhiệt độ dưới 100°C.
 • Có thể bị oxy hóa và mất độ bền khi tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài.

Nhựa PVDF (Polyvinylidene Fluoride)

Ưu điểm

 • Chịu được nhiệt độ cao hơn PP, có thể sử dụng ở nhiệt độ lên đến 150°C.
 • Chống ăn mòn tốt với nhiều loại hóa chất mạnh như axit sunfuric, axit nitric, và dung dịch kiềm.
 • Có độ bền cao, chịu được áp lực và va đập tốt.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn PP, không phù hợp cho các ứng dụng có ngân sách thấp.
 • Khó gia công và hàn nối do tính chất đàn hồi cao.

Nhựa FRP (Fiberglass Reinforced Plastic)

Ưu điểm

 • Chịu được nhiệt độ và áp suất cao, có thể sử dụng ở nhiệt độ lên đến 200°C và áp suất lên đến 20 bar.
 • Chống ăn mòn tốt với hầu hết các loại hóa chất, kể cả các hóa chất mạnh.
 • Có độ bền cao, chịu được va đập và mài mòn tốt.

Nhược điểm

 • Giá thành cao nhất trong số các loại vật liệu thông dụng.
 • Trọng lượng nặng hơn các loại nhựa khác, khó khăn trong lắp đặt và di chuyển.

Khi lựa chọn vật liệu, cần cân nhắc các yếu tố như loại hóa chất sử dụng, nhiệt độ và áp suất vận hành, cũng như ngân sách và yêu cầu về trọng lượng. Việc lựa chọn đúng vật liệu sẽ giúp đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của bơm hóa chất.

Lưu ý khi chọn bơm hóa chất đầu nhựa cho từng ứng dụng

Khi lựa chọn bơm hóa chất đầu nhựa, cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố sau để đảm bảo bơm phù hợp với ứng dụng cụ thể:

Loại hóa chất

Loại hóa chất là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn bơm. Mỗi loại hóa chất có tính chất ăn mòn khác nhau, do đó cần chọn vật liệu bơm phù hợp để chống lại sự ăn mòn.

Ví dụ, nếu bơm axit mạnh như axit sunfuric hoặc axit nitric, bạn cần chọn bơm làm từ vật liệu như PVDF hoặc FRP, vì chúng có khả năng chống ăn mòn tốt với các hóa chất này. Ngược lại, nếu bơm hóa chất ít ăn mòn hơn như dung dịch kiềm hoặc muối, bơm làm từ PP có thể là lựa chọn phù hợp và giá rẻ hơn.

Lưu lượng và cột áp

Lưu lượng và cột áp là hai yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn bơm. Bơm phải có đủ công suất để đáp ứng nhu cầu lưu lượng và cột áp của quá trình sản xuất.

Nếu lưu lượng yêu cầu cao, bạn cần chọn bơm có đường kính lớn hơn để đạt được lưu lượng mong muốn. Nếu cột áp yêu cầu cao, bạn cần chọn bơm có công suất cao hơn để đạt được áp suất cần thiết.

Nhiệt độ

Nhiệt độ của hóa chất cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Mỗi loại vật liệu bơm có giới hạn nhiệt độ khác nhau mà nó có thể chịu đựng.

Ví dụ, bơm PP thường chỉ có thể chịu được nhiệt độ dưới 100°C, trong khi bơm PVDF có thể chịu được nhiệt độ lên đến 150°C. Nếu bạn cần bơm hóa chất ở nhiệt độ cao hơn, bạn cần chọn bơm làm từ vật liệu như FRP, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 200°C.

Độ nhớt

Độ nhớt của hóa chất cũng ảnh hưởng đến lựa chọn bơm. Hóa chất có độ nhớt cao sẽ khó bơm hơn và đòi hỏi công suất cao hơn.

Nếu bạn cần bơm hóa chất có độ nhớt cao, bạn cần chọn bơm có đường kính lớn hơn và công suất cao hơn để đảm bảo lưu lượng và áp suất đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét việc lắp đặt bơm ly tâm hoặc bơm vít để xử lý các hóa chất có độ nhớt cao hiệu quả hơn.

Bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên, bạn có thể chọn được bơm hóa chất đầu nhựa phù hợp nhất cho ứng dụng cụ thể của mình, đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của bơm, đồng thời tránh các vấn đề như rò rỉ, tắc nghẽn hoặc ăn mòn.

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì

Để đảm bảo bơm hóa chất đầu nhựa hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, việc sử dụng và bảo trì đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành bơm

Trước khi sử dụng bơm, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Hướng dẫn này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách lắp đặt, vận hành và bảo trì bơm một cách an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, hướng dẫn sử dụng cũng sẽ liệt kê các lưu ý quan trọng về an toàn, cũng như các điều kiện vận hành tối đa cho bơm, như nhiệt độ, áp suất và độ nhớt của hóa chất.

Sử dụng bơm đúng với công suất và lưu lượng cho phép

Khi vận hành bơm, bạn cần đảm bảo rằng bơm được sử dụng trong phạm vi công suất và lưu lượng cho phép. Vượt quá giới hạn này có thể dẫn đến hỏng hóc, giảm tuổi thọ của bơm, hoặc thậm chí gây ra rò rỉ và nguy hiểm cho người vận hành.

Nếu bạn cần tăng lưu lượng hoặc áp suất, hãy xem xét thay thế bơm bằng một mẫu có công suất lớn hơn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bảo trì bơm định kỳ để đảm bảo hiệu quả hoạt động

Bảo trì định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo bơm hóa chất đầu nhựa hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Bạn nên tuân thủ lịch bảo trì khuyến nghị từ nhà sản xuất.

Trong quá trình bảo trì, bạn cần kiểm tra và vệ sinh các bộ phận của bơm, như rotor, van, gioăng, và ổ đỡ. Bạn cũng nên kiểm tra và thay thế dầu bôi trơn (nếu có) theo khuyến nghị.

Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hao mòn theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận của bơm sẽ dần bị hao mòn do ma sát và tiếp xúc với hóa chất. Việc kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hao mòn theo khuyến nghị của nhà sản xuất là rất quan trọng để duy trì hiệu suất và an toàn của bơm.

Các bộ phận thường cần thay thế bao gồm gioăng, van, rotor, và ổ đỡ. Bạn nên chỉ sử dụng phụ tùng chính hãng để đảm bảo tính tương thích và chất lượng.

Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và bảo trì đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bơm hóa chất đầu nhựa, đồng thời đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả trong quá trình sản xuất.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tầm quan trọng của biến tần trong hệ thống bơm là gì?

Trả lời: Biến tần giúp điều khiển tốc độ động cơ của bơm, cho phép điều chỉnh lưu lượng và áp suất bơm. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và phù hợp với các yêu cầu thay đổi của hệ thống.

2. Làm thế nào để khắc phục sự cố rò rỉ hóa chất?

Trả lời: Ngừng hoạt động bơm ngay lập tức. Kiểm tra phớt chặn và các điểm nối, thay thế các bộ phận bị hỏng. Xả sạch buồng bơm và đường ống để tránh rò rỉ tiếp tục. Nếu sự cố nghiêm trọng, cần liên hệ với kỹ thuật viên để sửa chữa.

3. Tôi có nên chạy bơm hóa chất liên tục không?

Trả lời: Không nên chạy bơm hóa chất liên tục trừ khi được thiết kế specifically (đặc biệt) để hoạt động liên tục. Tắt bơm khi không cần thiết để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của bơm.

4. Các biện pháp bảo trì định kỳ cho bơm hóa chất đầu nhựa là gì?

Trả lời: Kiểm tra định kỳ phớt chặn, trục bơm, và các khớp nối để đảm bảo hoạt động trơn tru. Bôi trơn các bộ phận cần thiết theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Làm sạch buồng bơm và cánh bơm để loại bỏ cặn bẩn và ngăn ngừa tắc nghẽn.

5. Làm thế nào để xử lý bơm hóa chất đầu nhựa cũ?

Trả lời: Không nên thải bỏ bơm hóa chất đầu nhựa cũ bừa bãi vì chúng có thể chứa hóa chất độc hại. Liên hệ với các công ty xử lý chất thải nguy hại để đảm bảo xử lý đúng cách.

6. Tôi cần mua phụ tùng thay thế cho bơm hóa chất, cần lưu ý gì?

Trả lời: Sử dụng phụ tùng chính hãng hoặc phụ tùng tương thích với mẫu bơm cụ thể của bạn. Kiểm tra thông số kỹ thuật của phụ tùng thay thế để đảm bảo lắp đặt và hoạt động chính xác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về top 6 loại bơm hóa chất đầu nhựa tốt nhất hiện nay cùng với hướng dẫn chọn mua và sử dụng hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để lựa chọn được loại bơm phù hợp với nhu cầu của mình.

Để mua được những chiếc máy bơm hoá chất đầu nhựa chất lượng cao, giá cả phải chăng như: 50FP-22D, PPS, 32FP-11-0.75, UVP 280, NTP, 100FP-40D,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

5.837 reviews

Tin tức liên quan

Bảng Tra Công Suất Motor 3 Pha, 1 Pha Chi Tiết 04/2024
Top Phớt Máy Bơm - Phớt Bơm Giá Tốt, Siêu Bền Bán Chạy Nhất
Top Motor 12V Không Chổi Than Chế Quạt Giá Tốt, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất
Motor Cấp Thức Ăn Tự Động Cho Gà, Vịt, Lợn Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất Việt nam
Ly Hợp Thắng Từ Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Ly Hợp Phanh Từ