0981676163Miền Nam
0984601144Miền Bắc

Hướng Dẫn Lắp Đặt Và Sử Dụng Bơm Chân Không

25 thg 2 2021 15:52

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Bơm Chân Không Vòng Nước

1) Cách lắp đặt bơm chân không vòng nước

  •  Mỗi đầu bơm có một khớp nối đi kèm để lắp vào trục động cơ có công suất phù hợp với đầu bơm. Đầu bơm và động cơ được lắp cố định trên bệ bơm và được truyền động thông qua khớp nối này, khi lắp phải đảm bảo hai thiết bị đồng trục. Bệ bơm phải đặt trên mặt phẳng và được bắt cố định xuống nền bằng bốn bu lông để tránh bị rung và dịch khỏi vị trí.
  • Đầu bơm có một cửa hút ở phía khớp nối, cửa hút này được nối với bình trung gian có thể tích ≥ 0.3m3, từ bình trung gian này nối với buồng cần hút chân không ( bình trung gian này có tác dụng tích nước và đất cát được hút ra từ buồng hút để tránh đất cát vào buồng bơm gây tắc van một chiều trong buồng bơm, gây mòn cánh bơm và mặt phẳng buồng bơm làm giảm áp suất của bơm ) dưới đáy bình trung gian phải có 1 van để xả nước và đất cát, trên bình trung gian lắp đồng hồ đo áp suất. Các mặt bích nối và đường ống phải đảm bảo kín để đạt áp suất tối đa.
  • Trên đầu bơm có một đường nước vào Ф21 nằm phía dưới khớp nối, đường nước này được nối với téc nước đặt cao hơn đầu bơm và có một van để khóa mở nước cấp cho đầu bơm, nguồn nước cấp cho bơm phải là nước sạch không có chất ô xi hóa, không có phù sa, bùn đất...
  • Động cơ điện được khởi động ở chế độ Y/∆ thông qua tủ điện gồm các thiết bị đóng cắt và bảo vệ: aptomat, công tắc tơ, role nhiệt, role chống mất pha, các đồng hồ chỉ thị (V), (A) và đảm bảo dây nguồn phù hợp với công suất động cơ

2) Cách vận hành bơm chân không vòng nước

  • Trước khi vận hành bơm phải kiểm tra đầu bơm có quay trơn không, nếu bị chặt không quay được phải dùng kìm răng (kìm nước) cặp vào khớp nối để quay trơn trục bơm quay trơn mới cho chạy được. Với những đầu bơm để lâu không sử dụng trước khi sử dụng lại cũng phải làm tương tự.
  • Kiểm tra động cơ chạy đúng chiều hay chưa, phải đảm bảo luôn cấp nước đầy đủ trong quá trình bơm chạy để tạo chân không và làm mát buồng bơm. Bơm chân không vòng nước được bảo hành 12 tháng Trong thời gian bảo hành nếu sản phẩm bị sự cố xin quý khách liên hệ với phòng kỹ thuật để được tư vấn. Nếu quý khách tự ý tháo lắp, sửa chữa chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm đó.

2.679 reviews

Tin tức liên quan

Máy Bơm Nước Chìm Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Chìm Nước Thải
Bơm Tăng Áp Cho Máy Giặt : Chọn Máy Bơm Tăng Áp Cho Máy Giặt Khi Nào Là Phù Hợp Nhất?
Cấu Tạo Máy Bơm Tăng Áp - Lựa Chọn Máy Bơm Tăng Áp Như Thế Nào Cho Đúng Và An Toàn Nhất?
Hộp Giảm Tốc Máy Cắt Cỏ - Hộp Giảm Tốc Máy Cắt Cỏ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
Bảo Dưỡng Hộp Giảm Tốc - Khái Niệm, Cấu Tạo Và Quy Trình Bảo Dưỡng Hộp Giảm Tốc
/ /